04/10/2016 04:18

Chè chuối cốt dừa thơm béo ngậy cho ngày thu ngọt ngào

Những ngày thu vàng nắng, thưởng thức ly chè chuối chưng có vị thơm béo ngậy ăn cùng đá bào thật là tuyệt diệu. Món chè ngon miệng này kì thực làm rất đơn giản, bạn hãy trổ tài vào bếp là món này ngay nhé.
 

Nguyên liệu cần có của món chè chuối cốt dừa cho 3 người ăn:

- 6 quả chuối tây/chuối sứ chín

- 1 lon nước cốt dừa

- Thạch rau câu, hạt trân châu, hạt é, dừa tươi bào sợi, dừa khô, lạc rang

- Đường, muối, bột sắn dây

Thực hiện cách nấu chè chuối cốt dừa:

- Chuối lột vỏ, cắt tròn hoặc xéo tùy ý thích. Sau đó ngâm trong nước muối pha loãng chừng 15-20 phút cho bớt chát và chuối cũng đậm đà hơn. Sau đó với ra để ráo nước. Nếu muốn nấu theo kiểu chè chuối chưng, bạn đem chuối rán chuối qua với bơ (chuối sẽ dai và thơm hơn).

- Trân châu khô ngâm nước khoảng 1h trước khi nấu cho bớt cứng. Đun sôi nước rồi thả trân châu vào luộc chín. Khi thấy viên trân châu trong suốt không còn nhân trắng đục ở giữa là được). Vớt trân châu ra để ráo nước.

- Cho khoảng 1l nước vào nồi đun sôi thì cho đường và bột sắn dây vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp này hơi sánh lại là được. Hãy nhớ, bột sắn dây có độ nở rất cao, cho nên bạn hãy cho một cách vừa phải để nước chè không quá đặc nhé. Lúc này hãy cho vài ba hạt muối vào để chè cho vị đậm đà hơn.

- Khi nước chè sánh lại thì cho chuối vào vào khuấy đều tay để cho nước cốt dừa hòa đều trong khoảng 10 phút. Cho tiếp nước cốt dừa cùng hạt trân châu vào và đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

 

Hướng dẫn ăn và yêu cầu cho món chè chuối chưng

Nước chè không quá đặc hay quá loãng. Chuối chín đều, hơi dai nhưng không nát.

Chè sánh mịn có vị thơm béo ngậy hòa quyện của chuối và nước cốt dừa. Độ ngọt vừa phải không quá ngán.

Khi ăn nên cho thêm thạch rau câu, hạt é, dừa sợi, dừa khô và lạc rang. Mùa nóng ăn kèm đá bào.

Chỉ qua vài công đoạn đơn giản, vậy là bạn đã có cốc chè chuối cốt dừa đúng điệu rồi. Hãy nấu món này tại nhà cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần nắng đẹp này nhé!

Trích nguồn: 24h.com.vn