25/08/2016 03:33

Trời mưa làm cá diếc kho trà xanh ngon miệng, cực kì “trôi cơm”

Cá diếc kho trà xanh giản dị nhưng cực kì lạ miệng và được nhiều người yêu thích. Trời mưa mà quây quần bên gia đình thưởng thức món cá kho ngon tuyệt này thì còn gì bằng.
 

Nguyên liệu:

+ 700g cá diếc
+ 1 nắm lá trà xanh tươi
+ 1 nhánh giềng thái lát
+ Nước màu kho cá
+ Muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Lá trà xanh mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút, lấy ra để cho ráo nước.

 

Bước 2: Cá rửa sạch, đánh vảy, bỏ mang, mổ bỏ ruột, cắt bỏ vây. Sau đó rửa sạch lại cá. Ướp cá với một ít muối, hạt nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

 

Bước 3: Xếp một lớp lá trà xanh xuống đáy nồi đất, thêm vài lát giềng lên, tiếp đó xếp đến cá diếc. Cuối cùng thêm vài lá trà xanh phủ trên cá diếc. Cho nồi cá lên bếp đun vài phút cho đến khi thấy mùi lá trà xanh thơm lên.

Bước 4: Thêm nước màu kho cá và lượng nước xâm xấp vào nồi cá. Đun ở lửa vừa cho sôi thì nêm thêm ít muối, hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị rồi hạ nhỏ lửa để kho cá cho chín mềm.

 
 

 

Bước 5: Đun cho đến khi nồi cá chín mềm, có màu đẹp mắt và nước cạn bớt là được. Nếu có thời gian, bạn để nồi cá kho sang ngày hôm sau và kho lại lần nữa sẽ làm thịt cá ngon hơn đấy.

Cá diếc kho lá trà xanh là món ăn bình dị quen thuộc đối với người dân miền quê. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa cá và lá trà xanh, tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà. Mặt khác cá diếc còn được xem như là thực phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có khả năng chữa bệnh giúp chống mệt mỏi, suy nhược cơ thể… Vậy các chị em hãy thử chế biến món cá diếc kho lá trà xanh này để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình nhé.

Chúc các bạn thành công với món cá diếc kho trà xanh này nhé!

                                                                                    Nguồn: blogphunu.net