21/08/2017 10:24

3 thói quen trang điểm bạn phải bỏ ngay nếu không muốn hại đến da

Trang điểm trước khi ra ngoài là thói quen của hầu hết các chị em. Trang điểm sẽ giúp chị em tự tin thể hiện mình trước đám đông nhất là cánh mày râu. Nhưng nếu chị em nào đang áp dụng 3 thói quen này thì hãy bỏ ngay nhé để bảo vệ làn da của mình nhé.
 


Sử dụng kem nền thì không cần dùng kem chống nắng

Việc các loại kem nền được bổ sung chỉ số chống nắng thực ra chỉ là một "chiêu" của các hãng mỹ phẩm để bạn an tâm hơn với sản phẩm đó. Thực tế chỉ số như SPF15, SPF20 không có nhiều ý nghĩa trong việc bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời.

Các nhà khoa học đã chứng minh, bạn phải dùng một lượng kem chống nắng vừa đủ (khoảng 2mg/cm da) thì mới tạo thành một lớp màng bảo vệ đủ an toàn dưới ảnh hưởng của tia cực tím. Nếu chỉ dùng kem nền, bạn phải đánh nền dày hơn thông thường gấp 7 lần thì mới đáp ứng được tiêu chí đó. Vì thế kể cả khi dùng mỹ phẩm có SPF, bạn vẫn cần thoa một lớp kem chống nắng trước
 

 

Dùng kem dưỡng thì không cần dùng kem lót

 
Kem dưỡng và kem lót là hai sản phẩm có chức năng, công dụng hoàn toàn khác nhau. Vì thế, bạn không thể đánh đồng hai loại kem này là một. Nhiều người có thói quen dùng kem dưỡng ẩm xong là tán luôn kem nền, điều này khó giúp cải thiện tình trạng da không đều màu, lỗ chân lông to, đổ dầu. Trong khi đó, đây chính là những chức năng chính của kem lót để lớp nền hoàn hảo hơn.

 

 

Lạm dụng phấn phủ

 
Sau khi hoàn thiện bước kem nền, che khuyết điểm, nhiều chị em có thói quen thoa phấn phủ như thao tác cuối cùng để cố định lớp nền, giúp da láng mịn và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, lạm dụng phấn phủ thì lại không phải là bí quyết hay. Một khi đánh nền quá dày, các khuyết điểm trên da không những không được giấu đi mà thậm chí còn lộ rõ hơn. Da mặt thay vì mịn màng thì trông cảm giác "nặng phấn", dễ bị mốc, dày và loang lổ vì khả năng đổ dầu ở mỗi vùng mặt là khác nhau. Một số người thậm chí còn chỉ thoa mỗi phấn, không dùng kem nền nên hoàn toàn không có tác dụng che phủ, phấn bay đi rất nhanh chóng.

 

Vì thế thay vì thoa phấn dày khắp mặt, bạn chỉ nên thoa phấn phủ ở các vùng dễ đổ nhiều dầu như vùng chữ T và tán nhẹ thay vì miết bông phấn trên da.