14/10/2016 09:12

Cách cơ bản giúp bạn nhận biết bạn thuộc loại da nào.

Bạn đang muốn sắm cho mình một sản phẩm sữa rửa mặt nhưng băn khoăn không biết da mình thuộc loại da nào để chọn sản phẩm cho phù hợp. Mỹ phẩm Eliza/ Bạch Liên xin mách nhỏ bạn cách đơn giản để phân biệt loại da sau đây nhé!
 

Vật dụng cần chuẩn bị hết sức đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy thấm dầu và thực hiện như sau:

Sau khi thức dậy vào buổi sáng bạn đặt giấy thấm dầu lên mặt và thấm nhẹ và đọc kết quả như sau:

-          Nếu trên giấy chỉ có vài điểm  nhỏ da có  dầu: da bạn thuộc tuýp da thường nhé! Những người sở hữu da này có làn da tương đối sạch sẽ và khá dễ chăm sóc nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

-          Nếu trên giấy thấm dầu ướt nhiều ở vùng chữ T, cằm và 2 gò má thì bạn là người sở hữu làn da dầu nhé! Với làn da dầu này khi chọn mỹ phẩm nên chọn các sản phẩm có khả năng kiểm soát nhờn nhưng phải lưu ý chọn những sản phẩm có tính chất dịu nhẹ chứ không nên chọn sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh bạn nhé! Nên chọn các sản phẩm có chiết xuất từ trà xanh, mật ong, hoa cúc, bùn non,….

-          Nếu trên giấy thấm dầu sạch: thì bạn là người sở hữu làn da khô rồi nhé! Với da khô bạn nên lựa chọn sản phẩm có tính chất dưỡng ẩm và dưỡng da tốt như các sản phẩm chiết xuất từ lô hội, tinh chất quả bơ hay chiết xuất từ ngọc trai,..

-          Nếu giấy thấm dầu có dầu ở vùng chữ T thì bạn là người sở hữu làn da hỗn hợp, với làn da này thì phần lớn mọi người đều sở hữu nên bạn cũng cần có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé, nên lựa chọn những sản phẩm có khả năng kiềm dầu vừa có khả năng dưỡng ẩm cho da mang tính chất dịu nhẹ.

-          Với những bạn có làn da nhạy cảm thì rất dễ để nhận thấy rồi đúng không nào. Những người sở hữu làn da nhạy cảm cần lưu ý phải sử dụng thử sản phẩm lên vùng da nhỏ trên mặt sau đó theo dõi phản ứng của da từ 3-5 ngày để xem phản ứng rồi sử dụng cho an toàn bạn nhé!

Khi đã biết mình thuộc loại da nào thì việc chăm sóc da cũng dễ dàng hơn nhiều rồi phải không các bạn. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!