11/10/2016 09:02

Chăm sóc da ban đêm.

Ban đêm là thời điểm làn da cũng như cơ thể được thư giãn nghỉ ngơi nhưng thực tế khi mà cơ thể nghỉ ngơi thì quá trình tái tại tế bào lại diễn da mạnh mẽ, chính về thế việc chăm sóc da vào ban đêm lại vô cùng quan trọng. Cùng điểm qua những bước căn bản để chăm sóc da ban đêm bạn nhé!
 

1.      - Làm sạch da mặt với sữa rửa mặt: sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và tiếp xúc với môi trường xung quanh việc rửa mặt với sữa rửa mặt là việc cần thiết không thể bỏ qua. Rửa mặt trước khi đi ngủ để lấy sạch các bụi bẩn và bã nhờn sâu trong da giúp da sạch sẽ, thông thoáng sẽ là bước đệm hoàn hảo cho các bước chăm sóc da tiếp theo.

2.     -  Sử dụng nước hoa hồng: Nước hoa hồng sẽ một lần nữa giúp lấy đi những gì còn sót lại trên da một cách triệt để đồng thời giúp dưỡng ẩm cho da.

3.     -  Sử dụng kem dưỡng da phù hợp với làn da bạn: Sử dụng kem dưỡng da như chúng ta đang cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng làn da vậy.

Ngoài những bước căn bản trên đây bạn cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi thật hợp lý để có một sức khỏe tốt và làn da khỏe mạnh bạn nhé! Những lưu ý trong chế độ ăn cho bạn:

-          Tránh xa các chất kích thích: café, bia, chất kích thích

-          Bữa tối tăng cường vitamin từ rau xanh và hoa quả, hạn chế đồ cay nóng, tránh ăn quá no, bởi khi bạn ăn quá no dạ dày phải làm việc khiến bạn khó ngủ sẽ ảnh hưởng đến làn da đấy nhé!

-          Tránh thức quá khuya, việc này thực sự gây tổn hại lớn đến làn da của bạn đấy nhé!

Nghiên cứu chứng minh bạn ngủ đủ giấc, dùng kem dưỡng da hạn chế việc hình thành nếp nhăn mới. Vì thế hãy tập cho mình thói quan ngủ sớm, ngủ đủ giấc bạn nhé!