28/11/2015 10:46

Collagen với vẻ đẹp của làn da

Phụ nữ từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa collagen rất nhanh, nên da bắt đầu chùng giãn mà biểu hiện rõ nhất ở những vùng da mỏng như bọng mắt, khóe miệng.
 
Collagen thực chất là một loại protein và nó chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, và chiếm 70% cấu trúc tế bào da, phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì. Collagen đóng vai trò hết sức quan trọng trong cấu trúc da, theo thời gian collagen sẽ bị thiếu hụt hoặc đứt gãy liên kết sẽ làm da nhanh chóng bị lão hóa, chảy sệ, thiếu tính đàn hồi, da khô thiếu sức sống. Phụ nữ từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa collagen rất nhanh, nên da bắt đầu chùng giãn mà biểu hiện rõ nhất ở những vùng da mỏng như bọng mắt, khóe miệng. Chính vì thế collagen là một yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực thẩm mỹ và mỹ phẩm.
 
>>Xem thêm  Kem dưỡng da 
 
Ngày nay bổ sung collagen để làm đẹp da tăng cường sức khỏe đang là lựa chọn của rất nhiều chị em phụ nữ. Có thể bổ sung collagen theo 2 cách Nội sinh và Ngoại sinh. Nội sinh tức là ăn những thực phẩm giúp tổng hợp nên collagen như da lợn, da cá tra, cá basa, sụn, da cá biển,…nhóm thực vật giúp tổng hợp nên collagen thực vật như trái lựu, trái anh đào,…. Tuy nhiên mức độ chuyển hóa collagen thông qua đường ăn uống diễn ra chậm và hầu hết là đào thải ra ngoài thì phương pháp nội sinh mang lại hiệu quả không cao bằng phương pháp ngoại sinh. 
Bổ sung collagen  ngoại sinh có 2 cách uống collagen hoặc bôi các sản phẩm kem dưỡng da chứa collagen. Nhưng uống collagen thường phải được chỉ định chuyên môn và giám sát của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng, vì thế sử dụng sản phẩm kem dưỡng da chứa collagen là phương pháp ưu việt hơn cả.
 
Trên thị trường mỹ phẩm có nhiều thương hiệu đã đưa thành phần collagen vào sản phẩm của mình, mang lại hiệu quả chăm sóc da cho phái đẹp. Đồng hành với thị hiếu chung của người tiêu dùng Công ty cổ phần nam dược Hải Long đã ứng dụng thành công việc đưa nano collagen vào nhiều sản phẩm như nước hoa hồng Eliza collagen, kem dưỡng da ngừa nám Lotus specail new,… Dòng sản phẩm có chứa nano collagen  kết hợp với nhiều tinh chất quý từ thiên nhiên được nhập khẩu từ bên đối tác cung cấp nguyên liệu đầu vào hàng đầu trên thế giới của công ty đã mang lại cho chị em phụ nữ một làn da khỏe mạnh, mịn màng, căng bóng, ngăn ngừa được dấu hiệu lão hóa của thời gian, giúp phái đẹp ngày càng tự tin, tỏa sáng.
 
 
Xem chi tiết: Nước hoa hồng collagen