19/11/2016 09:21

Đắp mặt nạ như thế nào cho đúng?

Sau đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng mặt nạ mà bạn gái nhất định phải biết để chăm sóc làn da của mình tốt hơn.
 

Công dụng của việc đắp mặt nạ cho da

Đắp mặt nạ là cách giúp loại bỏ các tế bào da chết đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng, tái tạo các tế bào da và mang lại cho bạn làn da mịn màng trắng sáng.

 
 
 

Hơn nữa tùy theo tính chất của các loại mặt nạ thiên nhiên, mặt nạ tự chế hay các sản phẩm mặt nạ đều chứa khá nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng, dưỡng ẩm, se khít lỗ chân lông, kiềm dầu, chống lão hóa, sạch mụn, ….

Cách đắp mặt nạ không gây tác dụng phụ cho da

Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đều khuyên rằng chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần/ tuần. Thế nhưng cũng không ít bạn gái có thói quen ngày nào cũng đắp mặt nạ vì nghĩ rằng như vậy sẽ nhanh có tác dụng hơn. Điều này hoàn toàn sai lầm vì khi sử dụng quá thường xuyên sẽ khiến cho da dễ bị dị ứng, dễ bị mụn và lớp biểu bì da mất đi khả năng đề kháng.

 
 
 

Điều quan trong nữa là chỉ nên đắp mặt nạ khi đang nằm thư giãn vì những tác động như ăn uống, cười, nói… khi mặt nạ khô sẽ khiến cho da chúng ta dễ bị nhăn.

Thời gian đắp mặt nạ

Khoảng thời gian hợp lý nhất để đắp mặt nạ là 15- 20 phút. Vì nếu để mặt nạ lưu lại quá lâu trên da sẽ khiến cho da dễ bị mất nước, hoặc mặt nạ chưa kịp thẩm thấu đã vội rửa đi lại càng không hợp lý.

 
 
 

Trừ khi sử dụng mặt nạ ngủ (loại mặt nạ như kem dưỡng ban đêm) thì mới để qua đêm. Đối với các loại mặt nạ thông thường sau 15- 20 phút bạn phải rửa mặt lại thật sạch để làn da thông thoáng thì quá trình trao đổi chất, tái tạo, nuôi dưỡng làn da mới có thể thực hiện được.

Có nên đắp mặt nạ luôn cho phần mắt

Vùng da mắt chúng ta cực kì nhạy cảm, độ dày của da nơi vùng mắt chỉ bằng ¼ so với da mặt, vì thế da mắt nhạy cảm hơn da mặt rất nhiều và cần phải được bảo vệ với một chế độ riêng phù hợp. Do vậy khi đắp mặt nạ tuyệt đối không nên đắp lên vùng da mắt để tránh gây kích ứng cho vùng da này.

 
 
 

Trường hợp vùng da mắt thiếu nước, thiếu dinh dưỡng, xuất hiện nếp nhăn thì nên sử dụng các loại kem dưỡng dành riêng cho mắt hoặc mặt nạ dành riêng cho mắt, tuy nhiên đối với mặt nạ mắt chỉ nên sử dụng 1-2 lần/ tuần.

                                                                                                               Theo Một thế giới