04/11/2016 09:38

Lời khuyên “vàng” cho việc chăm sóc da mụn và nhạy cảm

Làn da mụn, nhạy cảm khó chăm sóc hơn da thường. Dù đã chăm chút kỹ lưỡng nhưng mụn cũng không có chiều hướng giảm, thậm chí còn trầm trọng hơn. Để giúp các bạn gái xóa đi nỗi lo về mụn, dưới đây là 5 lời khuyên các bạn cần biết để có thể chăm sóc hiệu quả cho làn da của mình.
 

1. Luôn luôn chọn sản phẩm tự nhiên

 
 
 

Cho dù là sữa rửa mặt hoặc mỹ phẩm trang điểm, phải luôn luôn chọn các sản phẩm tự nhiên, càng ít dị ứng càng tốt. Hãy chọn cho mình sản phẩm của các thương hiệu mà thành phần tự nhiên chiếm đến 90%.

 
 

2. Dấu hiệu của sự dị ứng

 
 
 

Luôn luôn tìm kiếm những dấu hiệu của dị ứng trên da bạn. Đó là cách cho bạn biết nếu một sản phẩm nào đó không phù hợp. Nếu một sản phẩm gây đau nhức, tấy đỏ hoặc nhiều mụn trong vòng hai tuần hoặc lâu hơn, bạn có thể ngừng sử dụng sản phẩm.

3. Hãy nhẹ nhàng

 
 
 

Làn da của bạn nhạy cảm hơn tất cả các bộ phận khác của cơ thể, do đó phải thật nhẹ nhàng! Không được tẩy tế bào chết nhiều hơn ba lần một tuần, nó có thể gây khô da và thậm chí gây tổn hại làn da của bạn. Khi bạn làm sạch khuôn mặt, nhẹ nhàng massage nó theo chuyển động tròn.

4. Hãy giữ nó đơn giản

 
 
 

Một thói quen chăm sóc da tốt nên đơn giản để có hiệu quả. Bạn chỉ cần kem tẩy trang, sữa rửa mặt, nước hoa hồng và kem dưỡng ẩm. Một hoặc hai lần một tuần, bạn có thể sử dụng mặt nạ dưỡng da. Nếu bạn muốn sử dụng kem dưỡng vào ban đêm để tăng thêm độ ẩm, điều đó cũng rất tốt. Tuy nhiên, không được lạm dụng quá nhiều nếu nó thật sự không cần thiết cho làn da của bạn.

5. Làn da của bạn là duy nhất

 
 
 

Đừng cảm thấy bị áp lực, tránh sử dụng bất cứ sản phẩm mà tất cả mọi người sử dụng. Làn da của bạn là duy nhất, vì vậy những gì người khác sử dụng có thể sẽ không phù hợp với làn da của bạn.

Đừng nản lòng trong việc tìm kiếm cho mình những loại sản phẩm hoàn hảo. Nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp! Một số người trong chúng ta có thể không được may mắn có làn da hoàn hảo, không sao chỉ cần bỏ một chút ít thời gian chăm sóc và chúng ta có thể làn da mịn màng, rạng rỡ!

                                                                                                                     Theo Một thế giới