19/12/2016 11:13

Những điều bạn nên biết về cách chăm sóc da mùa đông

Bạn cảm thấy thời tiết mùa đông như thế nào? Cái lạnh khô của mùa đông đã ảnh hưởng đến làn da của bạn chưa?
 

Nếu bạn đang chăm sóc cho làn da của mình rất tốt rồi thì xin hãy ghi nhớ 1 vài điều sau đây nhé!

1. Lớp biểu bì trên cơ thể bạn đặc biệt dễ bị tổn thương

 
 
 
 

 

Lớp biểu bì của bạn là thứ rất mong manh và cực dễ bị tổn thương khi mùa đông đến. Đặc biệt là lớp móng tay . Hãy sử dụng cho mình 1 chút sơn dưỡng hoặc tinh dầu olive trước và sau khi sơn móng tay. Chắc chắn bộ móng xinh sẽ cảm ơn bạn lắm đấy
 

2. Đừng quên đi vùng da mắt

 
 
 
 
 

Da mắt là vùng da nhạy cảm và rất dễ thay đổi, bạn có thấy “con sói già” lão hóa sẽ đặt những bước chân đầu tiên lên vùng da mắt không? Vậy nên hãy chú ý đến vùng da này bằng 1 loại kem dưỡng đặc biệt nhé.

3. Hạn chế thời gian trong bồn tắm

 
 
 
 
 

Theo nghiên cứu mới nhất, việc ngâm mình trong bồn tắm quá lâu cũng không giúp làn da bạn sạch sẽ hơn, ngược lại điều này sẽ khiến làn da của bạn gặp nhiều vấn đề. Ví dụ nhé, nếu bạn tắm nước nóng quá lâu, làn da bạn dễ bị khô và nẻ hơn. Thay vào đó, hãy ngâm mình trong bồn tắm 15 phút hoặc ít hơn với 1 chút tinh dầu thiên nhiên và nước ấm vừa dùng. Làn da của bạn sẽ được làm sạch đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết và lưu lại chút mùi tinh dầu cực dễ chịu nữa.

 

4. Da chết trên đôi môi cũng cần được xử lý

 
 
 
 
 

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn loại bỏ da chết trên đôi môi, bạn có thể sử dụng các hỗn hợp được pha chế từ đường, tinh dầu, mật ong thậm chí là muối hay bất kỳ nguyên liệu thiên nhiên nào khác. Miễn là chúng có tác dụng lấy đi lớp da chết trên môi mà không làm hỏng đôi môi của bạn. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần 1 chiếc bàn chải đánh răng và 1 phút sau khi đã chải răng xong.