27/11/2015 06:33

Tìm hiểu những nguyên nhân dẫn tới mụn

 
 
Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày nay con người đặc biệt là chị em phụ nữ ngày càng quan tâm nhiều tới diện mạo vẻ bề ngoài của mình hơn. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách bảo vệ và chăm sóc làn da đẹp như mong muốn. Đặc biệt là những chị em có làn da nhờn, nhạy cảm với tác động của môi trường và mỹ phẩm chăm sóc da.
Vậy để bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân ảnh hưởng xấu tới làn da và nổi mụn ngứa, Mỹ phẩm Eliza – Bạch Liên xin liệt kê một số nguyên nhân chính như sau:
- Thứ nhất: Do lượng dầu tiết ra quá nhiều, cộng với việc chúng ta làm sạch không đúng cách dẫn tới việc lượng bã nhờn và bụi bẩn tích tụ lâu ngày gây ra mụn.
- Thứ hai: Là do thay đổi nội tiết, trẻ em đến tuổi dậy thì, phụ nữ khi mang thai, hoặc trong quá trình sử dụng thuốc kháng sinh (Kể cả thuốc tránh thai). Dẫn tới nội tiết trong cơ thể thay đổi cũng là nguyên nhân dẫn tới mụn.
- Thứ ba: Do chúng ta sử dụng mỹ phẩm không đúng cách hoặc mỹ phẩm không an toàn.. Một số nguyên nhân khác như Stress, thức khuya, mệt mỏi, chế độ hoạt động sinh hoạt không hợp lý, uống rượu bia, hút thuốc hay những chất kích thích khác,môi trường ô nhiễm độc hại…đều là những nguyên nhân gây ra mụn.
Trên đây là một số những nguyên nhân chính ảnh hưởng xấu tới làn da của bạn, gây mụn ngứa, mẩn đỏ. Hiểu được những nguyên nhân đó sẽ giúp bạn biết cách phòng tránh và chăm sóc làn da đúng cách để có làn da tươi trẻ, mịn màng, tràn đầy sức sống.