19/08/2017 03:05

Bất ngờ với công dụng giảm cân bằng trà lá sen

Nhiều người nghĩ lá sen chỉ dùng để gói xôi, gói cốm nhưng chưa biết rằng lá sen có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh rất hay. Trong đó lá sen có tác dụng giảm cân hiệu quả bạn đã biết chưa?
 


Với cách giảm cân bằng trà lá sen, thì bạn nên tự nấu tại nhà để đảm bảo hơn là mua ngoài siêu thị. Phương pháp giảm cân này hiệu quả nhanh chóng bởi trong lá sen có chứa thành phần nuciferine. Đây là thành phần giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng cung cấp cho mọi hoạt động của cơ thể. Đồng thời, thành phần này có ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa ở cơ thể.

 

Để giảm cân đúng cách và khoa học bằng trà lá sen, bạn cần chuẩn bị khoảng 300g lá sen khô. 

Theo đó, cách giảm cân bằng trà lá sen vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chà xát lá sen khô, sau đó chia đều rồi cho vào các túi nhỏ rồi gấp mép túi lại, dùng bật lửa hơ qua để chúng được kín. 

Mỗi lần uống, bạn chỉ cần cho túi lá sen khô đã được bọc kín vô cốc rồi đổ nước sôi vào. Đậy nắp để từ 5-7 phút sau đó có thể lấy ra dùng.

 

Ngoài việc dùng dần, nếu nhà bạn có ao sen bên cạnh, bạn có thể hái trực tiếp lá sen lên và phơi khô rồi nấu thành nước uống trong ngày.

Đối tượng nào không nên uống trà lá sen giảm cân

Mặc dù cách giảm cân bằng trà lá sen mang lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, lá sen cũng như những thực phẩm khác, nếu không dùng đúng có thể để lại nhiều hậu quả đáng sợ đấy. Và sau đây là những đối tượng cần cẩn trọng khi uống trà lá sen giảm cân:

=> Phụ nữ đang trong thời kì hành kinh, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

=> Những người có thể hàn

=> Những người có tiền sử về bệnh gan hoặc tim mạch…

Mong rằng, với những chia sẻ về cách giảm cân bằng trà lá sen trên đây sẽ giúp chị em bỏ túi cho mình phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất! Nếu kiên trì áp dụng cách giảm cân bằng trà làm từ lá sen này, chỉ trong vòng 1 tuần, chị em có thể sở hữu được vóc dáng hoàn hảo đấy! Chúc quý chị em sớm lấy lại vóc dáng!

Xem thêm: Cách chữa dị ứng da mặt tại nhà an toàn mà hiệu quả

 
                                    Nếu ăn 8 thực phẩm sau đảm bảo bạn sẽ có làn da sáng đẹp