11/10/2017 10:59

Con gái cần nhớ và tuân thủ 5 thói quen này để giúp hạn chế viêm nhiễm vùng kín hiệu quả

Có nhiều thói quen gây viêm nhiễm vùng kín mà chỉ cần thay đổi một chút sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe con gái đó.
 


Giảm tiêu thụ thực phẩm ngọt nhiều đường

 

Nina Ali - trợ lý giáo sư về Sản khoa và Phụ khoa thuộc Đại học Y Baylorn cho biết: "Nguồn glucose cao trong cơ thể là nguồn năng lượng cho các loại nấm men phát triển". Ngoài ra, lượng đường trong máu tăng cao cũng có thể làm giảm cân bằng độ pH trong âm đạo, từ đó nấm men càng phát triển mạnh hơn. Do đó, hạn chế ăn thực phẩm ngọt nhiều đường không chỉ giúp bạn giữ gìn vóc dáng mà còn bảo vệ vùng kín hiệu quả.

Trang phục thể dục thoáng mát

 

Mặc trang phục quá bí hơi khi tập thể dục cũng là thói quen gây viêm nhiễm vùng kín. Bởi lúc này, mồ hôi cơ thể đổ ra nhiều và không thoát hơi được nên tạo điều kiện nóng ẩm lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi, nhất là ở vùng kín. Do đó, khi tập thể dục chỉ cần bạn nhớ lựa chọn trang phục thoải mái, thoáng mát và sau khi tập, nếu phần hai bên bẹn quá ẩm ướt thì cũng nên thay đồ ngay để vi khuẩn không có điều kiện phát triển nhiều.

Đi ngủ sớm

 

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân lớn gây suy yếu hệ thống miễn dịch. Lúc này, nếu vi khuẩn, nấm men tấn công thì sức chống chọi của cơ thể sẽ yếu hơn nên việc viêm nhiễm là điều rất dễ xảy ra. Do đó, con gái cần đi ngủ sớm và đủ giấc để bảo vệ sức khỏe vùng kín, đồng thời giữ gìn nhan sắc tốt hơn.

Hạn chế các loại quần ôm bó sát

 

Các loại quần ôm bó sát gây bí hơi vùng kín đều là nguy cơ tiềm ẩn khiến các bệnh viêm nhiễm tăng cao. Do đó, để tốt hơn cho sức khỏe vùng kín thì bạn nên hạn chế các loại quần bó này, đặc biệt là những ngày nắng nóng. Hoặc nếu có mặc thì bạn cũng nên thay ra ngay khi về nhà chứ không nên mặc cả ngày thì vùng kín đỡ tăng nguy cơ viêm nhiễm hơn.

Thay băng vệ sinh đúng giờ

 

Cho dù bạn đang dùng băng vệ sinh miếng hay tampon thì việc thay đúng giờ là điều cần tuân thủ. Bởi các loại băng vệ sinh càng để lâu quá giờ quy định thì lượng vi khuẩn sinh sôi càng gấp bội, thậm chí có khi gây sốc độc tố nguy hiểm cho tính mạng. Do đó, cho dù có bận rộn cách mấy thì bạn cũng nên tranh thủ thay băng đúng giờ (cách 4 giờ cho băng vệ sinh miếng và 4 - 6 giờ đối với tampon). Bằng cách này không chỉ vừa sạch sẽ mà vừa bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt hơn.

Trên đây là những thói quen có lợi cho sức khỏe vùng kín của bạn. Hãy ghi nhớ và áp dụng hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh và sảng khoái bạn nhé!