08/09/2017 05:03

Lợi ích tuyệt vời khi không mặc áo ngực chị em nên biết

Là một người phụ nữ, chắc hẳn bạn luôn có mối quan hệ lâu dài và tình yêu-ghét với chiếc áo ngực. Nó gần như trở thành biểu tượng mạnh nhất cho phái yếu và trở thành vật bất ly thân. Phụ nữ đã mặc áo ngực với nhiều kiểu khác nhau kể từ thời cổ đại cho đến nay.
 Ngày nay, áo ngực đã phổ biến hơn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chị em phụ nữ. Nhưng áo ngực có bao nhiêu tính hữu dụng? Bạn có thể ngạc nhiên khi tìm hiểu ưu điểm của chiếc áo ngực. Trong khi nó hoàn toàn phụ thuộc vào thân hình của mỗi người, mức độ thoải mái và có cả ngàn tình huống cho thấy không cần thiết phải mặc áo ngực. Trong thực tế có rất nhiều lợi ích của việc không mặc áo ngực.

Mặc áo ngực khiến bầu ngực mất hình dạng

Nhiều người phụ nữ cho rằng họ phải mặc áo ngực để bầu ngực không bị chảy xệ. Trong thực tế, một nghiên cứu của Pháp đã chứng minh rằng áo ngực rất có thể gây tác dụng ngược lại, khiến bầu ngực mất hình dạng theo thời gian.

 

Theo nghiên cứu này, nguyên nhân là do sự hỗ trợ của chiếc áo ngực làm suy yếu các cơ ở ngực, làm ngực chảy xệ. Điều này cho thấy mặc áo ngực là không hoàn toàn cần thiết.

Mặc áo ngực cản trở lưu thông máu

 

Chúng ta thường không nghĩ về các tác hại mà áo ngực có thể gây ra, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi các tác động với sức khỏe tim mạch của bạn. Việc mặc áo ngực bao trọn bầu ngực, kín và ép vào ngực có thể làm chậm và cản trở lưu thông máu. Vì vậy, bạn hãy “thả rông” nếu có thể để máu lưu thông tự do và có thể tăng cường năng lượng, sức khỏe tổng thể.

Cởi áo ngực khi đi ngủ để ngủ ngon hơn

 

Nếu bạn bị khó ngủ vào ban đêm, áo ngực của bạn có thể là một nguyên nhân. Việc mặc áo ngực khi đi ngủ có thể dẫn đến khó chịu và mất ngủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến các nhịp sinh học của bạn và khiến bạn thiếu ngủ. Hãy cởi áo ngực khi đi ngủ để có mộ giấc ngủ trọn vẹn.

Áo ngực gây tức ngực, khó thở

 

Một nghiên cứu của Pháp cho thấy, áo ngực không thực sự nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Trường hợp ngoại lệ là áo ngực không phù hợp có thể gây đau tức ngực, khó thở và một số vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, không mặc áo ngực có thể giúp cải thiện sức khỏe, làn da và cơ bắp của bạn, hệ tuần hoàn máu được cải thiện, cơ bắp săn chắc, hạn chế mồ hôi…

Không mặc áo ngực sẽ rất thoải mái

Sau một ngày dài, khi cởi bỏ áo ngực bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái và nhẹ nhõm. Đặc biệt là khi áo ngực của bạn bị chật, gây ngứa…

Không mặc áo ngực giúp ngực phát triển

 

Rất nhiều chị em mặc một chiếc áo đẩy ngực khi chúng ta muốn mình trở nên quyến rũ hơn. Trong thực tế, cách tốt nhất để ngực phát triển là hoàn toàn không mặc áo ngực. Lý do là vì khi bạn mặc áo ngực, các cơ ngực sẽ khó để làm việc. Khi bạn không mặc áo ngực, các cơ sẽ phát triển, giúp ngực được đẩy lên từ từ.

Tiết kiệm tiền bạc

Áo ngực không hề rẻ, thậm chí có những loại rất đắt. Tại sao bạn không tiết kiệm 58 USD (hoặc gấp đôi số tiền này nếu mua loại tốt hơn) để chi tiêu cho một cái gì đó mà bạn thực sự muốn hoặc cần. Không mặc áo ngực có thể giúp bạn tiết kiệm một chút tiền trong khoảng thời gian dài.

 

Không mặc áo ngực sẽ có bầu ngực đẹp hơn
Khi bạn hoàn toàn không mặc áo ngực, điều này có tác dụng lớn trong tổng thể hình dạng vú của bạn. Nếu bạn muốn có một bầu ngực tròn đầy, quyến rũ, hãy từ bỏ áo ngực. Tuy nhiên, bạn đừng mong có kết quả ngay lập tức, bạn nên tập thể dục thường xuyên để có một bầu ngực như ý.