07/08/2017 09:54

Nên ăn gì và không nên ăn gì để giảm đau bụng kinh??

Chu kỳ đèn đỏ quen thuộc có thể là cơn ác mộng với một số chị em bởi những cơn đau bụng kinh khó chịu khiến chị em ăn không ngon ngủ không yên đúng không nào.
 

Đau bụng kinh nguyệt là hiện tượng mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải.  Để cải thiện tình trạng đau bụng kinh cho các bạn nữ mình xin chia sẻ một vài loại thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh tốt nên ăn và những loại thực phẩm không nên ăn trong những thời kỳ kinh nguyệt.

Để giảm đau bụng kinh nên ăn gì?

Uống nhiều nước: Tăng cường uống nhiều nước trong thời kỳ kinh, tối thiểu 1,5 lít mỗi ngày. Uống nhiều nước giúp các chị em giảm bớt được hiện tượng co bóp tại tử cung và tử cung từ đó giúp làm giảm  đau bụng hiệu quả .

 

Hạt bí đỏ: Trong hạt bí đỏ có chứa hàm lượng kẽm cao được chứng minh là giúp làm giảm triệu chứng đau bụng trong ngày kinh nguyệt rất hữu ích.

 

Thực phẩm chua: Những thực phẩm có hương vị chua như: sữa chua, canh chua, dưa muối, nộm…hỗ trợ tốt cho việc giảm cơn co bóp mạnh của cổ tử cung trong kỳ kinh.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ: Chất xơ có tác dụng rất tốt cho quá trình thúc đẩy tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết…Tăng cường ăn các loại thực phẩm như: ngải cứu, cải xoăn, nấm, bông cải xanh…là những loại rau tuyệt vời cho bạn gái giảm đau bụng kinh trong chu kỳ kinh nguyệt của mình.

 

Dứa tươi: có chứa chất bromelain có khả năng giúp làm giảm cơn đau bụng kinh của chị em, ngoài ra nó  còn có chất chống viêm, giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

 

Các loại hạt họ đậu: Theo các chuyên gia, trong những ngày kinh nguyệt sự bong tróc niêm, mạc tử cung sẽ mang theo một số lượng lớn chất sắt và magie. Những chất này cần sớm được bổ sung lại cho cơ thể vì thiếu hụt chúng có thể làm tăng lên những cơn khó chịu của ngày nguyệt san.

 

Khi đó các loại hạt họ đậu thường chứa rất nhiều sắt và magie, đồng thời dậu nành còn chứa một lượng lớn estrongen rất cần thiết cho nữ giới. Chính vì vậy các bạn nên sử dụng các loại cây họ đậu như đậu tương, đậu xanh, đậu đỏ…nó cũng giúp các bạn giảm đau bụng kinh.

Củ cải trắng: trong củ cải có chứa nhiều vitamin E và vitamin C, ngoài ra các khoáng chất và canxi chứa trong củ cải sẽ giúp giảm đau bụng trong thời kì kinh nguyệt.

Đau bụng kinh không nên ăn gì?

Thực phẩm có tính hàn, lạnh như: bí đao, dưa chuột, hải sản, rong biển…Đây chính là những nguyên nhân gây đau bụng kinh. Chúng làm máu bị kích thích và thay đổi nhiệt độ, máu sẽ lưu thông không tốt, gây nên hiện tượng đau bụng kinh.

Thực phẩm chứa caffein như : trà, cafe, socola, … sẽ làm tăng sự khó chịu và cơn đau bụng kinh của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn, uống những chất có hàm lượng caffein trong ngày của những ngày gần trước và sau thời kỳ kinh nguyệt là việc làm cần thiết.

 

Bạn chỉ cần để ý ăn và không ăn một số thực phẩm trên đây nó sẽ giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả đấy. Hãy chia sẻ để cho mọi người cùng biết để giảm đau bụng kinh hiệu quả từ thực phẩm thiên nhiên nhé.