03/12/2015 09:38

Tìm hiểu về viêm âm đạo

Viêm âm đạo là căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, chúng có biểu hiện như bị ra khí hư bất thường, có mùi, ngứa ngáy, nóng rát . Theo các bác sĩ chuyên khoa, viêm âm đạo nếu không được chữa trị kịp thời, để kéo dài có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản chị em vì thế chị em cần biết các dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo để có biện pháp phòng và chữa kịp thời.
 

1. Nguyên nhân gây ra viêm âm đạo ?

Thường là do nhiễm nấm candida, trùng roi trichomonas và tạp khuẩn. Ngoài ra, viêm âm đạo còn do sử dụng các thuốc điều trị bệnh như kháng sinh, thuốc nội tiết hay do chưa biết cách thụt rửa âm đạo, dùng dụng cụ tránh thai, đang có thai...

 2. Dấu hiệu nhận viết bị viêm âm đạo?

- Có mùi hôi ở bộ phận sinh dục
- Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn
- Nóng rát, xót khi đi tiểu
- Dịch âm đạo thay đổi màu sắc
- Khí hư ra nhiều
 Khi xuất hiện các dấu hiện trên, chị em nên đi khám phụ khoa để có được sự tư vấn của bác sỹ. Bởi vì nếu để lâu sẽ gây ra biến chứng rất nguy hiểm cho chị em phụ nữ như: 
- Viêm nội mạc tử cung
- Viêm buồng trứng
- Viêm vùng chậu
- Viêm vòi trứng
- Sinh sớm (nếu đang mang thai)
- Sinh em bé nhẹ cân, sức đề kháng kém
- Hỏng thai , xảy thai
- Các vấn đề vô sinh

3. Phương pháp điều trị viêm âm đạo  

Khi có biểu hiện viêm âm đạo chị em nên đi khám phụ khoa để được thăm khám và chuẩn đoán chính xác bệnh. Định kỳ 03 tháng hoặc 06 tháng đi khám phụ khoa 01 lần nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh tránh để biến chứng về sau. 
Ngoài ra, để hạn chế và phòng ngừa viêm âm đạo hàng ngày bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp vùng kín của chị em phụ nữ luôn sạch sẽ và khô thoáng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ, vì đây là bộ phận nhạy cảm nên các chị em phụ nữ hết sức lưu ý khi lựa chọn sản phẩm . Công ty cổ phần nam dược Hải Long cho ra đời Dung dịch vệ sinh phụ nữ Revolu - kết hợp của các thành phần thảo dược thiên nhiên: Tinh chất từ Rễ cây Ngưu Bàng, tinh chất trà xanh, đặc biệt với việc bổ sung thành phần Collagen thực vật (Acacia Collagen) có tác dụng củng cố liên kết sợi Collagen, tái tạo và trẻ hóa niên mạc vùng kín, cho da vùng kín luôn tơi mới và săn chắc, giữ mãi tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ.