23/09/2017 11:13

Hướng dẫn cách massage mặt giúp mặt khỏi sưng phù mỗi sáng thức dậy.

Ngủ không đủ giấc, sinh hoạt không điều độ, bữa ăn tối hôm trước có quá nhiều muối... đều khiến cho khuôn mặt sưng phù sau khi ngủ dậy. Khi đó bạn hãy thử các cách sau.
 

Mặt bị sưng phù sau mỗi sáng thức dậy là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều chị em. Tuy nhiên, các nàng cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta vẫn có thể khắc phục tình trạng này bằng một số động tác massage đơn giản đấy. Cùng tham khảo những hướng dẫn sau đây và thực hiện để giúp khuôn mặt thon gọn trở lại nhé!

 

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân khiến bạn bị sưng mặt sau khi thức dậy không thuộc về bệnh lý, bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng các động tác massage sau đây.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn loại serum dưỡng da mà bạn vẫn thường sử dụng để các thao tác được thực hiện dễ dàng hơn. Cho một một lượng serum vừa đủ vào lòng bàn tay và xoa nhẹ rồi bắt đầu thực hiện các bước sau:

Động tác 1-2: Áp hai bàn tay lên mặt và vỗ nhẹ khắp mặt để serum thấm vào da, massage vùng má theo vòng xoắn ốc từ ngoài vào trong. Sau đó, đặt ngón trỏ và ngón giữa dưới hõm xương gò má và massage từ dưới lên với lực ấn hơi mạnh để nâng cơ mặt.

 

Động tác 3: Đặt 3 ngón tay trỏ, giữa và áp út phía dưới cằm và vuốt nhẹ về phía mang tai, thực hiện tương tự với bên còn lại, mỗi bên 3 lần. Động tác này giúp lư chuyển các chất tồn đọng để giảm phù nề cho khuôn mặt của bạn.

Động tác 4: Đặt ngón tay cái phía góc mắt gần cánh mũi và vuốt nhẹ vòng qua xương hốc mắt đến cuối đuôi mắt. Chú ý lặp lại động tác 3 lần cho mỗi bên mắt và nên nhắm mắt khi thực hiện để giảm sưng phù ở mí mắt nhé.

Động tác 5: Chụm ngón cái và ngón trỏ vào và kéo vuốt nhẹ từ mang tai đến khóe miệng, mỗi bên thực hiện 3 lần để giảm sưng cho môi.

Động tác 6: Đặt ngón trỏ phía bên cánh mũi vuốt qua khóe môi xuống cằm, mỗi bên thực hiện 3 lần giúp xua nếp nhăn hai bên cánh mũi

Động tác 7: Dùng toàn bộ mười đầu ngón tay ấn mạnh vào dọc 2 bên xương hàm từ 1-2 phút để xua tan các chất tích tụ dưới da, giúp khuôn mặt giảm sưng và thon gọn như ban đầu.

Động tác 8: Dùng tay vỗ nhẹ và đều khắp khuôn mặt để tăng cường tuần hoàn máu, giúp da mặt hồng hào và tươi tắn trở lại.

Các động tác trên đây khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian nên các chị em có thể thực hiện tại nhà vào buổi trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy để giảm sưng phù cho gương mặt, lấy lại vẻ thon gọn và giúp da lưu thông máu, đàn hồi tốt hơn.

Ngoài ra, các chị em cũng không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ, ăn vặt, ăn đêm, uống rượu trước khi đi ngủ để tránh tích tụ nước và muối trên mặt nhé. Khi ngủ nên nằm thẳng và kê đầu cao hơn thân với gối mềm nhé. Chú ý những điều này sẽ giúp các nàng cải thiện tình trạng mặt bị sưng phù sau mỗi sáng thức dậy vô cùng hiệu quả luôn đấy.

Chúc các chị em thực hiện thành công nhé!