21/11/2017 07:49

Những thói quen không ngờ tới khiến cơ thể bạn tích đầy mỡ thừa

Những thói quen bạn thường làm hàng ngày như: bỏ bữa sáng, ngủ không đủ giấc… tưởng như vô hại lại chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn tích đầy mỡ thừa.
 

 

Mỡ thừa là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Để giải quyết vấn đề này, chị em thường tìm đến những phương pháp như ăn kiêng, tập luyện thể thao nhưng nhiều người vẫn không thoát khỏi tình trạng vòng eo ngấn mỡ. Nếu như bạn cũng rơi vào trường hợp này thì hãy xem lại có thể những thói quen xấu hàng ngày đã vô tình khiến quá trình giảm mỡ của bạn “vô tác dụng”.
 

Bỏ qua bữa sáng

 

Đây là thói quen nhiều người mắc phải vô tình khiến cân nặng tăng nhiều hơn. Qua một đêm dài, lượng thức ăn từ tối đã tiêu hóa hết, dạ dày của bạn trở nên trống rỗng. Do vậy, năng lượng trong cơ thể không đủ để cơ thể hoạt động, bắt buộc phải sinh ra cơ chế tự tích lũy năng lượng. Cơ thể sẽ trong tích trạng luôn luôn tích lũy mỡ thừa để duy trì năng lượng hoạt động cho ngày mới, khiến bạn luôn thắc mắc dù không ăn nhiều nhưng cơ thể vẫn ngấn mỡ.

 
 
 

Không những thế, bữa sáng không ăn đồng nghĩa với việc buổi trưa bạn sẽ ăn nhiều hơn để bù vào phần năng lượng thiếu hụt của buổi sáng. Hãy tranh thủ ăn sáng để nạp năng lượng cho ngày mới làm việc hiệu quả và đầy hứng khởi nhé.

 
 
 

Tập thể dục nhưng không ăn uống đầy đủ

 

Ăn kiêng, tập thể dục giúp giảm cân  rất tốt nhưng nếu bạn áp dụng đồng thời hai biện pháp này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, khả năng đốt cháy calo của cơ thể giảm đồng thời tác dụng giảm cân thấp. Do vậy, đừng bao giờ luyện tập thể dục, thể thao khi cơ thể đang đói nếu không muốn tình trạng của mình càng tồi tệ thêm.

 

Ngủ không đủ giấc

 
 
 

Một giấc ngủ đầy đủ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo, đồng thời giúp cơ thể nạp năng lượng tốt hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi chất, loại bỏ chất béo, độc tố ra ngoài. Nếu thiếu ngủ, cơ thể bạn sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, kích thích hormone vô tình khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ và tăng trọng lượng cơ thể.

 

Ngồi vắt chân

 
 
 

Đây là thói quen phổ biến, nhất là với những cô nàng công sở. Tuy nhiên, ít người biết rằng thói quen này ảnh hưởng xấu đến hệ tuần hoàn, khiến đùi to và xấu hơn. Lý do đơn giản là khi ngồi ở tư thế vắt chéo chân, máu sẽ lưu thông kém khiến chất béo tích tụ nhiều ở phần dưới, phía đùi và chân.