30/08/2016 08:36

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã không còn cảm giác yêu nữa

Khi mối quan hệ của 2 người đang có những dấu hiệu sau thì hãy cẩn thận nhé. Có khả năng chuyện chia tay là chuyện không xa đâu.
 

Cái cảm giác yêu điên cuồng một người thực sự là một cảm xúc kì diệu và bí ẩn. Bạn muốn hét thật to cho cả thế giới biết rằng bạn đang yêu. Thực sự, không có biết bao nhiêu bộ phim nói về đề tài tình yêu ở nhiều khía cạnh với hàng trăm ngàn cuốn sách về vấn đề này. Mọi người luôn cảm thấy hạnh phúc khi kể về chuyện tình yêu của họ hoặc chia sẻ những kinh nghiệm để có thể khiến tình cảm thăng hoa với người khác. Họ miêu tả về việc cái cảm giác xao xuyến ấy đến nhanh như thế nào và lần đầu tiên hai đôi môi chạm nhau hay chỉ đơn giản là cảm giác của một mối tình sét đánh. Nhưng sẽ chẳng ai muốn nói về việc “Tôi đã không còn yêu như thế nào”. Không dễ để có thể diễn tả được cái cảm giác như tình cảm bắt đầu phai nhạt dần.

Có thể đến một ngày, hai người chẳng hề nhớ nhớ đến nhau và cũng chẳng cần phải gửi cho nhau những dòng tin nhắ. Có thể trong một khoảng thời gian khó khăn mà hai người đã không thể vượt qua được và đành phải nói lời chia tay. Cũng có thể khi có một ai đó khác xuất hiện và tình cảm cứ thế trôi theo lẽ tự nhiên của nó. Và nếu như bạn đang không chắc chắn rằng liệu mình có còn yêu người ấy thì hãy thử tham khảo 7 dấu hiệu dưới đây nhé.

1. Đôi mắt láo liêng

Đôi mắt nói lên tất cả. Nếu như đôi mắt của bạn bắt đầu đảo xung quanh để nhìn những chàng trai/ cô gái khác khi đang đi cùng với người yêu thì cũng có lẽ chính bạn cũng đang thơ thẩn bước ra khỏi cuộc tình của mình.

Nếu như một ngày, bạn download một ứng dụng tìm bạn online như Tinder… để tự huyễn hoặc rằng “Xem thử có ai hay chuyện gì đã diễn ra trên này không?” thì có lẽ bạn cần xem lại mối quan hệ của mình. Ở bên ngoài có những người đẹp hơn, tốt hơn, giàu hơn và bạn bị thu hút bởi điều đó, bạn đang để ánh mắt của mình dẫn lối thì có thể chính bạn sẽ đi ra khỏi mối quan hệ hiện tại. Hãy nhớ rằng luôn trân trọng những gì đang có, đừng để đến khi mất đi mới cảm thấy hối tiếc.

2. Cảm xúc bồi hồi mỗi khi gặp nhau đã dần tan biến rồi

Khi bạn không còn yêu nữa, cho dù hôn, nắm tay người ấy bạn sẽ chẳng còn cảm thấy gì, bạn cũng không cần phải gặp gỡ hay nhắn tin. Chỉ đơn giản rằng bạn đã mất đi cái cảm giác rạo rực trong tim rồi. Hãy thử tưởng tượng, nếu người yêu nhắn tin cho bạn một dòng tin nhắn đầy cảm xúc và bạn dường như chẳng mảy may để ý đến nó, chắc chắn đã có một chuyện gì đó xảy ra, một cảm giác khác lạ nhưn tôi chắc chắn rằng, đó không phải là tình yêu, đó có thể là bạn đang không còn cảm giác gì nữa và chia tay sẽ chỉ là thời gian.

3. Chuyện ấy đã không còn cần thiết

Sex trong tình yêu là một chuyện hết sức cần thiết để níu giữ một mối quan hệ. Không phải yêu nhau vì sex nhưng chính sex là cầu nối để hai người gần nhau hơn, cảm nhận được nhau. Nếu một ngày chuyện sex không còn nằm trong danh sách của hai người nữa thì có thể hai bạn đang dần bị đẩy ra hai hòn đảo tách biệt giữa đại dương mênh mông.

4. Trạng thái “Bạn thân”

Nếu như bạn bắt đầu nhận ra rằng cảm xúc bạn dành cho người ấy đang chuyển dần sang trạng thái “Best friend mode” thì nên cần phải xem lại. Sẽ là bình thường nếu bạn trai/ bạn gái cũng là một BFF của bạn nhưng nếu trang thái này choáng ngợp cả mối quan hệ thì rất cần phải chỉnh đốn. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn còn yêu và rõ ràng yêu và bạn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhé.

5. Những thói quen đáng yêu đã không còn đáng yêu nữa

Hãy nhớ lại những điều bé nhỏ, dễ thương mà cả hai từng làm hoặc thói quen của người ấy mà bạn rất thích. Tình yêu có thể khiến chúng ta mù mắt nhưng một khi những điều bạn từng cho là đáng yêu ấy trở nên xấu xí và không còn khiến bạn chịu đựng được nữa chính là lúc hai người đang có vấn đề thực sự.

6. Cảm giác thiếu thốn một điều gì đó

BỊ trượt ra khỏi cảm xúc yêu là một điều khó giải thích. Quá khó để diễn tả chỉ bằng một từ hay dùng ngón tay để ám chỉ. Chỉ có thể nói rằng bạn đang cảm giác có một điều gì đó thiếu thiếu mà bạn không biết đó là gì. Ở bên nhau bạn không cảm thấy được tình yêu trọn vẹn, bạn cảm giác có gì đó kỳ cục mà không thể biết rõ là gì. Hãy dừng lại và suy nghĩ nhé.

7. Không còn sự thu hút

Khi yêu, bạn là một “người điên” và cho dù người ấy có như thế nào đi nữa, bạn cũng sẽ không thể rời bỏ được. Nhưng một khi bạn đã không còn cảm giác yêu nữa, bạn cũng sẽ không còn bị thu hút. Bạn sẽ tìm được lý do để không chạm vào người ấy, bạn cũng sẽ có cái cớ để thôi không hỏi han… Một khi bạn bắt đầu chán những giây phút thân mật, chính là lúc bạn đang rời xa tình yêu của mình đấy.

Thắng Nguyễn/ Nguồn: Bustle