14/10/2016 09:06

Phòng và chống hăm cho trẻ.

Hệ thống bảo vệ da sơ sinh phát triển chưa hoàn thiện nên rất dễ bị vi khuẩn cũng như các tác động từ môi trường làm ảnh hưởng nên việc chăm sóc cần được lưu ý:
 

1.      Cuộc sống hiện đại nên việc dùng bỉm tã cho bé cũng làm tăng việc trẻ bị hăm tã và việc chọn chất liệu sản phẩm là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn sản phẩm có chất liệu cotton vừa mềm mại lại thoáng mát với làn da trẻ.

2.      Thay tã bỉm thường xuyên và mỗi lần thay tã cần vệ sinh cho bé thật sạch sẽ.

3.      Dùng các sản phẩm kem bôi hay gel bôi chống hăm chú ý làn da bé còn non nớt nên việc chọn sản phẩm cần lưu ý chọn sản phẩm an toàn lành tính mà vẫn hiệu quả. Bạn có thể chọn sản phẩm Gel Panda baby với chiết xuất từ tự nhiên an toàn và dịu nhẹ với làn da bé!

4.      Khi gặp trình trạng hăm tã có thể áp dụng một vài phương pháp sau đây để hạn chế tình hình:

Sử dụng các phương pháp dân gian lưu truyền:

-          Chữa hăm da bằng lá chè xanh: trong trà xanh chứa tannin và vitamin C làm dịu và se các vết hăm tã một cách hữu hiệu.

Chỉ cẩn rửa sạch một nắm lá chè xanh cho vào nồi đun sôi chờ nguội rồi chắt lấy nước và vệ sinh những vùng da bị hăm và những vùng dễ bị hăm ngày 3-4 lần, thực hiện từ 3-4 ngày sẽ có kết quả không ngờ bạn nhé!

-          Chữa hăm da bằng lá trầu không: lá trầu không từ xưa đến nay đã được biết đến với công dụng sát khuẩn tuyệt vời được ứng dụng trong nhiều công việc chăm sóc sức khỏe như làm hương liệu, kháng khuẩn, chống nấm, chữa một số bệnh phụ khoa, cải thiện tiêu hóa, giảm stress,... Cách sử dụng rất đơn giản lấy một nắm lá trầu không khoảng 5-7 lá trầu không to cho vào rửa sạch, cho 2 lít nước vào nồi đun sôi lá trầu không với nước khoảng 5 phút rồi để nguội dùng nước trầu không đó rửa những vùng da bị hăm từ 3-4 lần một ngày kiên trì khoảng 3-4 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Chú ý vệ sinh thật tốt vùng da bị hăm để không bị lây lan sang vùng da khác.

Sử dụng kem bôi chống hăm: bạn có thể tham khảo sản phẩm Gel Panda baby chữa hăm da, trị bỏng và da khô nứt nẻ ,.. rất hiệu quả tại: http://myphambachlien.vn/gel-panda-baby_d234.aspx.