22/07/2017 02:07

Vỏ hộp mỹ phẩm của bạn có những ký hiệu này không?

Ngày nay, mỹ phẩm đã trở nên quen thuộc và phổ biến đối với phái đẹp. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu rõ về các loại mỹ phẩm đang dùng chưa? Ngoài việc cân nhắc những thành phần nguyên liệu có trong sản phẩm, hẳn bạn cũng từng đau đầu vì các kí hiệu trên dán nhãn. Bài viết kỳ này sẽ giúp bạn giải mã những “bí ẩn” đằng sau các ký hiệu thường gặp trên mỹ phẩm.
 

 

Nếu bạn nhìn thấy chữ “e” viết thường, đó là một sự bảo đảm về khối lượng (hoặc trọng lượng) thực của mỹ phẩm  chính xác với con số được ghi trên bao bì, theo quy định của tiêu chuẩn châu Âu.
 
 
 
 

Đây là ký hiệu mà các fan chuộng mỹ phẩm tự nhiên luôn tìm kiếm trong sản phẩm. Ký hiệu được hiểu là 95% thành phần của sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên và 10% thành phần có nguồn gốc hữu cơ (tính theo trọng lượng)

 
  
 

Thừa nhận đi, có phải bạn đã mua nhiều mỹ phẩm đến nỗi bạn không rõ thời điểm mua chúng? Không như bánh, kẹo,… mỹ phẩm không bốc mùi, không biến dạng nên bạn thật khó phân định đâu là hàng cũ, đâu là hàng mới. Tuy nhiên, bạn có biết, mỹ phẩm quá hạn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Thật may là ký hiệu chiếc hộp mở nắp này sẽ “cứu nguy” cho bạn – nó cho bạn biết thời gian chính xác để bạn sử dụng mỹ phẩm an toàn sau khi mở nắp. Trong trường hợp này, 6M có nghĩa là 6 tháng (6 months).

 
 
 

Tương tự như ký hiệu ở trên, đồng hồ cát cho bạn biết “tuổi thọ” của sản phẩm là 30 tháng, tính từ ngày sản xuất.

 
 
 

Thông thường, bên trong mỗi sản phẩm thường đính kèm một tờ giấy hay quyển hướng dẫn sử dụng nhỏ. Nếu như bạn nhìn thấy ký hiệu này, điều đó có nghĩa là trong tờ (quyển) hướng dẫn sử dụng chứa những cảnh báo, hướng dẫn và thông tin cụ thể về thành phần quan trọng, có thể gây ảnh hưởng đến bạn.

 
 
 

Đây là ký hiệu chỉ rõ sản phẩm này có chứa thành phần chống nắng nhất định nhằm giúp da bạn tránh khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời. Một lựa chọn tuyệt vời cho các nàng thường xuyên ra ngoài vào ban ngày.

 
 
 

Màu xanh thường được sử dụng trong các chiến dịch bảo vệ thiên nhiên. Ký hiệu mũi tên xanh trong vòng tròn trên mỹ phẩm cũng thể hiện sự quan tâm của nhãn hàng đến môi trường sống thông qua cam kết tái chế bao bì để sử dụng lại.