08/10/2016 10:44

Cái kết đắng cho người phụ nữ cưới chạy thai...

 

Bụng to lùm xùm, ai cũng biết Hà mang bầu và người ta cười rằng, chính vì cái thai Hà mới được mẹ chồng tương lai chấp nhận.

Hà đã từng yêu chồng đến tha thiết, đến quên bản thân, từng định tìm đến cái chết khi không được gia đình đôi bên đồng ý. Đến bây giờ nghĩ lại mới thấy tuổi trẻ nông nổi và dại dột vì coi nhẹ mạng sống. Người đàn ông là chồng của Hà bây giờ từng là mơ ước của bao người con gái nhưng cuối cùng, chính Hà đã chiếm được trái tim của anh.

Bố mẹ Hà không quá ngăn cản con gái trong chuyện hôn nhân này nhưng mẹ chồng Hà chính là người không ưa gì cô. Vì có một người con trai nên bà càng không hài lòng cho con mình lấy người con gái không hợp tuổi. Dù con trai có làm cách nào thì bà vẫn nhất định không chấp nhận. Bà đã dùng nhiều cách để khiến con trai phải dằn vặt, suy nghĩ. Nhưng cũng muốn mẹ đồng ý cho cuộc hôn nhân này, nên chồng Hà cũng dùng khổ nhục kế. Anh chuyển ra ngoài sống, vì không muốn nhìn thấy mẹ mình vật vã vì cuộc hôn nhân này.

Hai người vì quá yêu nhau nên không thể xa nhau. Nhiều lần Hà khóc lên khóc xuống nói bỏ người yêu nhưng vì anh níu kéo, anh van xin Hà ở lại bên anh nên cuối cùng, hai người cứ tan rồi lại hợp. Hà và chồng đã đi quá giới hạn từ ngày đó, và Hà hay tin mình có bầu… 

Cái tin có bầu khiến Hà vừa mừng vừa lo. Có bầu, Hà sẽ có cớ để lấy anh mà bố mẹ anh sẽ không ngăn cấm nữa. Nhưng lại sợ, nhỡ bố mẹ anh không chấp nhận đứa con này và cái bụng thì ngày một to lên thì phải làm sao! Anh nói với bố mẹ rằng Hà đã mang bầu, ban đầu bố mẹ anh làm ầm lên, nói Hà hư hỏng, dụ dỗ con trai bà. Nhưng vì bụng ngày một to, con trai thì van xin hết lời, nên cuối cùng Hà phải cưới chạy thai.

Bụng to lùm xùm, ai cũng biết Hà mang bầu và người ta cười rằng, chính vì cái thai Hà nói được chấp nhận. Thì sự thật đúng là như vậy nên cũng không có gì giải thích. Hà vui mừng vì cuối cùng được lấy người đàn ông mình yêu. Nhưng Hà đâu có biết, quyết định ngày đó chính là mở đầu cho bi kịch hôn nhân sau này của cô.

Cưới chạy thai, vốn là câu chuyện chẳng hay ho gì với người con gái. Hà đã sống như thế, về nhà chồng, làm con dâu ngoan, chấp nhận mọi lời gièm pha, không nói một câu nào dù mẹ chồng khó tính, tìm cớ bắt nạt cô suốt ngày. Giận mẹ chồng, Hà cũng không dám cãi một câu. Suốt thời gian mang bầu, Hà phải chịu bao ấm ức. Nghén mệt cũng không được nghỉ ngơi. Hà vất vả và uất ức vô cùng suốt thời gian ở nhà mẹ chồng. Nghĩ ở nhà mẹ đẻ, sẽ được mẹ đẻ chăm sóc, quan tâm lúc bầu bí. Nhưng giờ thì…

Sinh con gái, Hà bị mẹ chồng nói cho không ra gì. Rằng, con trai bà là con một nên không thể sinh con gái đầu lòng như vậy. Bà không thèm quan tâm cháu, cũng không chăm sóc cháu, Hà ở cữ xong, đành ở nhà trông con, nghỉ công việc yêu thích của mình. Nói thuê giúp việc thì bà không cho. Bà bảo không thích có người lạ ở trong nhà, nhưng cháu thì bà nhất định không chịu chăm. Nhưng, con trai đi làm kiếm tiền, về đưa tiền cho vợ, bà còn càu nhàu, nói là chỉ ăn bám. 

Thật sự Hà không thể hiểu nổi mẹ chồng muốn gì, ý là gì. Hà mệt mỏi với cuộc sống chung với người mẹ chồng vốn đã không ưa mình. Rồi Hà xin chồng ra ngoài ở riêng thì bị mẹ chồng chửi bới một trận om nhà. Rằng con dâu không biết điều, chỉ biết xúi bẩy con trai bà. Bà dùng chiêu ăn vạ để không cho con trai ra ngoài ở. Chồng Hà đành nghe lời mẹ và cô chấp nhận cảnh sống đó với mẹ chồng được hơn 2 năm sau thì hôn nhân tan vỡ..

Thật ra, chuyện hôn nhân tan vỡ cũng phần lớn là mẹ chồng. Nhưng chồng Hà cũng là người góp phần chính. Anh không chịu nghe lời vợ, cái gì cũng nghe lời mẹ và không còn bênh vực Hà như trước nữa. Anh suốt ngày bù khú rượu chè, đi ra ngoài rồi tính chuyện làm giàu mà không được rồi lại về nhà đổ lên đầu vợ.

Có lần, Hà và mẹ chồng cãi vã nhau, anh cũng ra tay đánh Hà vì dám láo với mẹ. Cuộc sống gia đình như địa ngục kể từ đó. Hơn 2 năm, dù còn yêu chồng nhưng biết chắc, nếu không ra ở riêng thì cuộc sống này mãi mãi không thể cứu vãn. Hà quyết định từ bỏ chồng, người mà cô đã từng sống chết có được.

Thế mới hiểu, khi có con, người đàn bà chỉ có niềm vui ở con cái. Dù chồng không quan tâm, cô cũng không cho đó là việc quá quan trọng như trước đây nữa. Hà chấp nhận bỏ chồng, nuôi con một mình, làm mẹ đơn thân để mong mang lại cho con cuộc sống bình yên và để bản thân thanh thản hơn. 

Nghĩ phận mình được mấy mà phải sống khổ. Qua rồi cái thời sống chết vì yêu, qua rồi cái thời hi sinh, tự tử vì tình. Bây giờ, cô còn có con, đó là niềm vui, là niềm tin, động lực để cô sống tốt hơn bao giờ hết. Cô không còn màng đến những chuyện khác. Đời chỉ có thế, con đã là tất cả với Hà và chồng cô không cho cô được cuộc sống hạnh phúc thì chi bằng từ bỏ?

Ly hôn, Hà cảm thấy đời mình thật bất hạnh nhưng thà đau một lần rồi thôi còn hơn dằn vặt, sống cả đời trong đau khổ thì sau này con cô mới chính là người khổ khi không một lần được bà nội quan tâm, chăm sóc…

Phận đàn bà, lấy được người chồng tốt thì may ra còn sung sướng. Với Hà, mẹ chồng ghê gớm, chồng không biết ăn ở đã là một bi kịch cuộc đời của cô rồi. Tình yêu… thứ người ta đã từng sống chết vì nhau, hi sinh vì nhau giờ là cái gì? Đã từng nguyện thề gắn bó, thậm chí anh còn cầu xin Hà ở lại bên anh, làm mọi thứ để có được cô, được cưới nhau, giờ thì kết quả thế nào…? Thật sự là bi kịch cuộc đời. Mà đã là bi kịch thì vĩnh viễn không nên để nó tiếp tục, chỉ làm khổ nhau thêm mà thôi…

Trích nguồn: eva.vn