30/08/2016 02:05

4 việc thường bị bỏ qua vào buổi sáng nhưng khiến bạn mệt mỏi cả ngày

Dành một chút thời gian chăm sóc cơ thể buổi sáng, bạn sẽ không hối hận vì nó giúp bạn khỏe đẹp suốt 24 tiếng đấy!
 

Không tiếp xúc với ánh nắng

 
 

 

Chúng ta thường quan niệm ra nắng đen da, nhưng cũng vì thế mà bạn bỏ qua cơ hội tiếp xúc với một trong những "nguồn dinh dưỡng" quý giá nhất cho cơ thể: nắng sớm. Ánh nắng trước 7h không chứa tia cực tím gây hại cho da, trái lại còn rất tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu của Đại học Northwestern, Mỹ, những người tiếp xúc 20-30 phút với ánh nắng sáng sớm mỗi ngày có sức khỏe dẻo dai và kéo dài tuổi thọ hơn người tránh nắng.
 
 

Ánh nắng kích thích não bộ và hệ tiêu hóa sau một đêm ngủ dài, giúp bạn ăn ngon miệng, trao đổi chất tốt hơn đồng thời tư duy nhanh nhạy. Bên cạnh đó việc tiếp xúc với vitamin D từ ánh nắng mới giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất, tăng trưởng chiều cao tối ưu.

Không uống nước

Vì vội vàng mà bỏ qua việc uống nước vào buổi sáng là không nên, bởi nó có xu hướng làm cả da lẫn dáng bạn xấu đi. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu nước sau khi ngủ dậy khiến cơ thể mệt mỏi, dễ cáu gắt, uể oải, da khô, người dễ tích mỡ hơn. Vì thế, trong vòng 30’ từ khi thức dậy, hãy uống một cốc nước ấm để làm đẹp nhanh gọn, không tốn kém bạn nhé!

Không ăn sáng

 
 

 

Bạn đã nghe hàng tá lời khuyên về việc không ăn sáng hại thế nào, nhưng chắc hẳn bạn vẫn bỏ qua bữa sáng những khi vội vàng. Thật sự thì bữa sáng ảnh hưởng đến cơ thể nhiều hơn bạn tưởng. Bỏ bữa sáng khiến bạn dễ tăng cân, vì nó làm bạn có xu hướng ăn gấp nhiều lần vào các bữa sau. Bệnh dạ dày, buồn nôn, thiếu tập trung, tư duy kém và thậm chí là nguy cơ ung thư đều từ thói quen xấu này mà ra.

Nếu không có thời gian ăn sáng một cách thịnh soạn, bạn cũng nên bổ sung năng lượng cho cơ thể thông qua sữa tươi và các loại đồ ăn tiện dụng như hạt khô, bánh quy…

 

Không ăn đủ protein

Nghe thì có vẻ kì lạ, nhưng ăn nhiều thịt thà vào buổi sáng không khiến bạn đầy bụng mà còn giúp bạn tỉnh táo hơn! Protein cung cấp năng lượng cho cơ thể lẫn não bộ tốt hơn tinh bột, vì thế một bữa sáng đầy đủ protein sẽ giúp đầu óc bạn hoạt động tốt nhất. Protein không nhất thiết là thịt, nó có thể được cung cấp từ sữa, trứng và chuối.
 
                                                                                                   Nguồn: Yan News