10/12/2016 08:42

5 loại vitamin cần thiết giúp làn da bạn trở lên khỏe đẹp

Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao 5 loại vitamin này lại cần thiết cho làn da của bạn đến vậy?
 

1. Vitamin A

 
 
 

Vitamin A được biết đến như  1 loại thần dược cho đôi mắt của bạn. Tuy nhiên nó cũng có vai trò cực lớn trong việc làm đẹp da vì vitamin A hoạt động trên lớp hạ bì của làn da. Bạn có thể bổ sung vitamin A từ các nguồn thực phẩm như: cà rốt, rau lá xanh, ớt chuông, cá, …

 

2. Vitamin C

 
 
 
 
 

Vitamin C góp mặt trong cuộc chiến chống lại lão hóa vì chúng có thể tác động vào khả năng sản sinh collagen, sửa chữa các tế bào bị tổn thương và cải thiện làn da khô. Nó cũng là chất có khả năng chống lại sự oxy hóa và bảo vệ bạn khỏi tác hại của tia UV. Nguồn vitamin C dồi dào trong các loại trái cây, đặc biệt là trái cây có múi nhé!

3. Vitamin D

 
 
 
 

Vitamin D có nhiều trong ánh nắng sớm và rất tốt cho những người bị bệnh ngoài da như vẩy nến. Bạn có thể bổ sung vitamin D từ ánh nắng mặt trời, từ thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, các loại ngũ cốc. Ngoài ra, vitamin D còn giúp làn da bạn “rạn nắng” hơn hay nói cách khác là giảm khả năng cháy nắng của da.

4. Vitamin E

 
 
 
 
 

Cũng giống như vitamin C, vitamin E là chất chống oxy hóa và có thể sử dụng để chống lại sự xâm hại của ánh nắng mặt trời với những tác động của quá trình lão hóa.Ngoài ra, vitamin E còn tốt cho da khô vì nó có mặt trong quy trình sản xuất bã nhờn tự nhiên, cân bằng độ ẩm cho làn da khô thiếu nước. Nguồn vitamin E có nhiều trong các loại hạt, các loại tinh dầu như: dầu dừa, dầu ô liu, dầu hạnh nhân, …

5. Vitamin K

 
 
 
 

Vitamin K không “nổi tiếng” giống như 4 loại vitamin kể trên nhưng vai trò của nó cũng không kém phần quan trọng đối với sức khỏe làn da. Vitamin K có thể giải quyết các vấn đề về tính đàn hồi của làn da bạn, các vết rạn da, vết sẹo và các nốt mụn. Vitamin K có nhiều trong rau chân vịt, rau diếp, giá đỗ và các sản phẩm từ sữa.

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao trong các bài viết về làm đẹp da, họ luôn nhắc bạn cần phải ăn nhiều rau xanh và trái cây chưa? Tất cả đều muốn tốt cho làn da của bạn.