04/08/2019 10:55

Mẹo giúp bạn giải độc cơ thể mỗi ngày đơn giản khiến bạn không tưởng

Duy trì thói quen này hàng ngày là bạn đang đẩy thanh lọc chất độc cho cơ thể.
 

Nhiều người thực hiện một chế độ ăn uống khắc nghiệt định kỳ nhằm giải độc ra khỏi cơ thể. Thực chất, bạn chẳng cần vất vả như vậy để tống khứ độc. Hãy thiết lập một số thói quen lành mạnh, tự nhiên nhằm thanh lọc cơ thể hàng ngày.

1. Uống nước ấm với chanh 

Hàng ngày, bạn hãy tạo ra thói quen uống 1 cốc nước ấm có vắt thêm chanh để thanh lọc và giải độc cho cơ thể. Chanh có vị chua và tính axit, nhưng nó lại là một thực phẩm có tính kiềm giúp cơ thể khôi phục được sự cân bằng.

 
 

Chanh cũng hỗ trợ cho chức năng gan - một tác dụng rất quan trọng để đẩy chất độc ra ngoài.

 
 

2. Ăn nhiều rau mỗi ngày

Thay vì ăn nhiều rau trong một bữa ăn rất khó vào, bạn hãy thử chia nhỏ chúng thành nhiều bữa ăn trong ngày. Bạn vừa ăn được nhiều, không bị chán lại rất tốt cho sức khỏe. 

 
 

Ví dụ như ăn bữa trưa bằng đĩa salad khổng lồ hay ăn rau sống hoặc rau luộc vào vừa tối.

3. Tăng lượng chất xơ

Hãy cố gắng thu nạp từ 25 - 30 gram chất xơ vào cơ thể mỗi ngày và dần dần tăng về số lượng. Bạn có thể ăn trái cây tươi, rau cả ngày và thêm món rau sống vào buổi tối. Ngoài ra, thử chọn gạo nâu thay cho gạo trắng trong các bữa cơm hàng ngày.

4. Uống trà thảo dược

 
 
 

Trà thảo dược là một thực phẩm tuyệt vời để thúc đẩy quá trình giải độc. Các loại trà thảo mộc như: gừng, quế, bạc hà, cây tâm mà... cực kỳ tốt giúp cơ thể được thanh lọc. 

Một gợi ý của một chuyên gia dinh dưỡng là hãy thử ly trà gừng sau bữa tối. Nó vừa làm sạch vòm miệng lại giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn trước khi bước vào giấc ngủ.

 
 

5. Uống 2 lít nước mỗi ngày

 

Nước là một thành phần quan trọng với cơ thể. Tất cả các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên mọi người nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Song không phải ai cũng làm được điều này. Uống nước đầy đủ hàng ngày cũng là cách giải độc hiệu quả và đơn giản.