28/09/2017 11:10

Nếu bạn không biết phương pháp trị dứt điểm mồ hôi chân tay bằng lá lốt thì thật là phí

Tay, chân lúc nào cũng trong tình trạng ướt át mồ hôi không chỉ khiến cho người bệnh thấy khó chịu mà còn cảm thấy tự ti khi tiếp xúc với người khác. Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.
 

Theo y học cổ truyền, chứng bệnh này nguyên nhân là do phong thấp gây ra tình trạng thoát dương khí ra ngoài gọi là dương hư (dương hư sinh ngoại hàn) nên bàn chân, bàn tay sẽ lạnh, do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn.

Ngoài ra, một số yếu tố tâm lý như: lo lắng, căng thẳng, áp lực, tâm lý, thời tiết,..cũng gây ra tình trạng này. Dưới đây là 2 phương pháp chữa chứng ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt mà nhiều người đã áp dụng thành công:

Phương pháp sắc thuốc uống

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhổ cả cây lá lốt. Phần rễ rửa sạch đất, phần ngọn cắt bỏ. Sau đó chặt từng khúc nhỏ, dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Bước 2: Rửa sạch phần lá lốt trên, đem đi phơi nắng cho lá lốt tái đi.

Bước 3: Lá lốt đem sao vàng trên chảo. Khi lá lốt chuyển sang màu vàng, đổ xuống nền đất sạch cho nguội đi. Phương pháp này gọi là “hạ thổ” để lấy “âm dương”. Sau khi lá lốt nguội, cất giữ vào túi để dùng dần.

 

Cách dùng:

- Mỗi ngày lấy một nắm lá lốt (khoảng 30g lá lốt) đã sao vàng cho vào ấm đun sôi cùng 15 phút. Lưu ý lượng nước để không bị đặc quá hoặc loãng quá. Sắc 3 bát nước đến khi còn 1 bát. Chia thành 2 lần uống trong ngày, mỗi ngày một ấm, uống liên tục trong 7 ngày.

- Sau 7 ngày, ngừng uống nước lá lốt 4 – 5 ngày, sau đó lại tiếp tục uống 7 ngày rồi ngừng hẳn.

Phương pháp xông hơi

Phương pháp này áp dụng với những người mới bị hoặc bị nhẹ

- Dùng lá lốt cắt cả cây, nên chọn cây già sẽ tốt hơn, các bạn cắt sát đất, lấy cả phần rễ trên mặt đất.

 

Thực hiện:

- Rửa thật sạch, rồi mang chặt nhỏ thành những khúc khoảng từ 5 – 10cm và không phải hạ thổ.

- Cho 100g vào 1 lít nước nấu sôi rồi để khoảng 15 phút, rồi bắc xuống, để 1 tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp rồi cho tay và chân lần lượt vào xông hơi. Xông hơi cho đến khi nước trong nồi nguội bớt dần đi thì các bạn ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó (mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 1 lần). Các bạn nên làm trước khi đi ngủ.