08/08/2017 04:12

Người huyết áp thấp nên ăn những thực phẩm gì ??

Người huyết áp thấp nên ăn gì để vừa cải thiện tình hình bệnh, vừa có thể đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động bình thường.
 

Dùng nhiều muối hơn:Với những người cao huyết áp thì nên giảm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày vì natri trong muối ăn làm tăng huyết áp. Tuy nhiên với những người bị huyết áp thấp thì việc dùng nhiều muối hơn là hoàn toàn có thể.  Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ăn mặn... vô tư, bởi thừa muối sẽ gây ra ứ nước trong cơ thể, từ đó dẫn đến nguy cơ các bệnh tim mạch.

 

Nho khô: Đây được xem là thực phẩm tuyệt vời dành cho những người huyết áp thấp. Nó giúp duy trì huyết áp ổn định do hỗ trợ hoạt động của tuyến thượng thận. Sử dụng khoảng 30 - 40 quả nho khô, ngâm trong một cốc nước để qua đêm và ăn vào buổi sáng, như vậy trong vòng ít nhất một tháng sẽ thấy hiệu quả.

 

Tỏi: Tỏi chứa thành phần giúp ổn định huyết áp cùng với nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bạn có thể ăn 2 tép tỏi sống trước khi đi ngủ một giờ hoặc bổ sung khi chế biến thức ăn.

 

Chanh: Nước chanh có tác dụng giảm mất nước nên rất phù hợp với những người huyết áp thấp. Trong chanh cũng có các chất chống ô xy hóa giúp cho quá trình tuần hoàn máu được điều hòa, vì thế duy trì được huyết áp ổn định. Để cải thiện tình trạng huyết áp thấp nên uống nước chanh pha thêm đường và ít muối.

 
Cà rốt: Nước ép cà rốt giúp cải thiện tuần hoàn máu cũng như duy trì huyết áp ổn định. Một cốc nước ép cà rốt cùng với 2 muỗng nhỏ mật ong uống ngày hai lần khi đang đói sẽ giúp duy trì huyết áp ổn định.
 

 

Hạnh nhân và sữa: Một trong những phương pháp giúp kiểm soát huyết áp thấp hiệu quả là ngâm 4 - 5 quả hạnh nhân trong nước qua đêm, sáng ra bóc vỏ và nghiền nát, sau đó thêm hỗn hợp này vào một cốc sữa nóng và uống vào mỗi buổi sáng, trong vài tuần sẽ thấy kết quả.
 

 


 

 

Các loại thực phẩm chứa caffeine: Cà phê và các đồ uống chứa caffeine đều có khả năng làm tăng huyết áp tạm thời. Sở dĩ có điều này là các thực phẩm này có tác dụng ức chế hoạt động của hormone làm giãn động mạch hoặc kích thích sự giải phóng hormone ở tuyến thượng thận. Những người thường xuyên bị huyết áp thấp, nên uống một cốc cà phê đen vào mỗi buổi sáng hoặc trong bữa ăn để cải thiện tình trạng huyết áp.