11/10/2016 09:35

Lời khen một người vợ khôn ngoan sẽ không quên dành tặng cho chồng

Trong tất cả mọi bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình, lời khen là thứ rẻ nhất, không tốn công, tốn sức mà hiệu quả lại cực kì tuyệt vời. Do đó, một người vợ khôn ngoan sẽ luôn tận dụng tối đa giá trị của những lời khen để khích lệ chồng.
 

Dưới đây là loạt câu nói có thể khiến chồng “nhũn tim” khi lắng nghe và cô vợ nào cũng sẽ được chồng yêu, chồng quý khi biết thốt ra những lời này.

“Em tin vào anh”

Những gì người khác định nghĩa về bạn khẳng định vai trò và giá trị thực sự của bạn trong cuộc sống. Từ tư duy này, khi một người chồng thấy vợ khen mình, tin tưởng mình, anh ấy cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. 

Hãy cho chồng bạn biết bạn đặt niềm tin nơi anh ấy. Nhiều bà vợ tin chồng nhưng lại chẳng bao giờ chịu nói ra. Đấy thực sự là một sai lầm.

“Anh là người bạn tốt nhất của em”

Đàn ông không chỉ muốn là chồng, là người tình mà còn muốn được là bạn của vợ. Bởi họ hiểu, bạn thường thoải mái và vui vẻ khi bên bạn bè. Anh ấy không muốn giữa hai người có khoảng cách, vì thế, nếu biết anh ấy được bạn coi như người bạn tốt nhất, chắc chắn anh ấy sẽ rất hạnh phúc.

“Em tự hào về anh”

Hãy chắc chắn để cho chồng bạn biết niềm tự hào của bạn dành cho chồng. Nó là cách để xây dựng lòng tự trọng và niềm vui. Bạn tuyệt đối không nên trêu chọc, hạ bệ sĩ diện, tự trọng của chồng ở nơi công cộng vì điều đó khiến chồng bạn bị tổn thương.

“Em sẽ bỏ qua mọi chuyện”

Không bao giờ được phép để cho oán giận làm tổn thương hôn nhân của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự tha thứ có thể gặt hái được những điều tuyệt vời cho sức khỏe và hạnh phúc của bạn. 

Vì thế, trước những việc anh ấy đã sai lầm và bạn quyết định bỏ qua, hãy nói thẳng thắn với chồng rằng: “Em tha thứ cho anh”. Sau đó, mọi người sẽ cùng nhau quên đi, làm lại từ đầu, hướng tới tương lai. Người vợ như thế chắc chắn chồng nào cũng phải si mê.

“Anh nói đúng”

Chồng của bạn cũng là con người, anh ấy cũng có lúc sai lầm, không thể nào lúc nào cũng chính xác. Nhưng khi anh ấy có một quyết định, một hành động, lời nói đúng đắn, đừng ngần ngại đưa ra một lời khen: “Vâng, anh nói đúng”. Hãy cho anh ấy tăng sự tự tin bằng lời thừa nhận từ phía bạn như vậy.

“Anh mang lại niềm vui cho em”

Tất cả chúng ta đều tìm kiếm niềm hạnh phúc mỗi ngày. Nếu chồng bạn biết được rằng, anh ấy chính là người mang lại niềm vui cho bạn nhiều nhất, anh ấy sẽ tiếp tục cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa. Điều này, rõ ràng bạn đang có lợi nhiều hơn từ một câu khen ngợi của mình.

“Cảm ơn vì anh đã giúp đỡ em”

Đừng bao giờ cho rằng việc anh ấy làm trách nhiệm mà quên đi lời cảm ơn với chồng. Anh ấy muốn giúp đỡ và làm cho bạn hạnh phúc. Điều anh ấy mong nhận lại chính là bạn hiểu được ý nghĩa đó. Một lời khen là thứ anh ấy xứng đáng được nhận. 

 “Em yêu anh”

Đây là những lời khen tốt nhất của tất cả. Tình yêu vô điều kiện là món quà lớn nhất mà bạn có thể cung cấp cho chồng của bạn. Anh sẽ không đi tìm kiếm tình yêu ở nơi khác nếu anh biết ông có tất cả tình yêu anh ta cần đều có từ bạn.

"Anh thật thông minh"

Người đàn ông nào cũng muốn được vợ đánh giá cao về trí tuệ và tư duy. Khi anh ấy trình bày một vấn đề nào đó liên quan đến công việc, đặc biệt là những công việc mà anh ấy tâm huyết, đừng quên dành tặng lời khen ngợi này cho chồng.

“Em cảm thấy an toàn khi ở bên anh”

Một người đàn ông luôn muốn mình trở thành người hùng trong lòng những người mà họ yêu thương. Câu khen ngợi này mang lại cho chồng bạn một sự tự hào lớn và tạo cho anh ấy sức mạnh.

Trích nguồn: eva.vn