28/12/2016 10:25

6 điều cần nhớ khi bạn gội đầu để tóc không bị tổn thương

Cảm giác đứng dưới vòi sen, nước nóng tắm, gội sẽ rất tuyệt vời nhưng điều này lại khiến tóc bạn tổn thương nếu không biết cách nhé!
 

1. Thoa tinh dầu trước khi gội

 
 
 
 
 

Bạn có thể đã nghe qua đâu đó cách thoa tinh dầu vào tóc rồi đúng không? Cách thực hiện tuy hơi mất công nhưng sẽ giúp bạn có được mái tóc dài, thẳng và không xơ rối. Hãy massage tinh dầu vào tóc trước khi bạn gội đầu từ 2 – 3 giờ. Bạn có thể sử dụng dầu ô liu, dầu dừa hay dầu mù tạt đều được.

 

2. Hãy chải tóc nữa nhé

 
 
 
 
 

Trước khi bắt đầu việc gội đầu, hãy dùng lược thưa chải mái tóc của bạn. Điều này sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, mở lỗ chân lông và làm giảm sự tích tụ của các loại tinh dầu lúc trước bạn đã thoa lên. Hơn nữa, chải tóc trước cũng sẽ giúp bạn gội đầu dễ dàng hơn. Gội đầu không chải tóc sẽ khiến tóc rối, dễ gãy rụng và không đều dầu.

 
 

3. Nhiệt độ nước

 
 
 
 
 
 

Bạn cần chuẩn bị nước ấm để làm sạch da đầu, dùng nước nóng sẽ khiến tóc bị khô còn nước lạnh sẽ không làm các lỗ chân lông trên da đầu được mở ra. Nước ấm sẽ lấy đi lớp bụi bẩn và dầu trên da đầu, tạo điều kiện cho dầu gội thực hiện tốt chức năng của nó.

 

Sau khi gội xong, hãy cho mái tóc 1 chút nước lạnh. Bạn sẽ thấy mái tóc bóng mượt hơn nhiều đấy.

 

4. Gội đầu đúng cách

 
 
 
 
 

Bạn muốn biết gội đầu thế nào là đúng cách? Đầu tiên, cho 1 lượng dầu gội vừa phải (khoảng 1 đồng xu) lên tay, thoa lên đầu, đảm bảo rằng mái tóc của bạn đã được làm ẩm. Sau đó nhẹ nhàng massage dầu lên các vùng kể cả tóc sau gáy. Tránh việc “kỳ cọ” quá kỹ, điều này chẳng giúp gì cho mái tóc ngoài việc làm tăng khả năng gãy rụng của tóc.

 

5. Làm khô

 
 
 
 
 

Hãy làm khô từ từ. Đầu tiên, bạn có thể dùng tay cuộn mái tóc và vắt cho nước chảy xuống hoặc lắc mái tóc nếu bạn có tóc ngắn. Sau đó hãy lấy 1 chiếc khăn khô quấn lấy mái tóc, ủ lại trong khoảng 3 – 5 phút rồi lau nhẹ mái tóc của bạn từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Hãy để mái tóc bù xù một chút. Bạn có thể để tóc xù lên và khô tự nhiên, không nên chải xuống vì như vậy lâu khô hơn. Hơn nữa, chải tóc khi ướt sẽ khiến tóc dễ rụng hơn đấy.

 

6. Chọn đúng loại dầu gội

 
 
 
 
 
 

Đây là lưu ý quan trọng nhất nên được xếp cuối cùng. Hãy nhớ rằng, dầu gội quyết định 70% việc rụng tóc của bạn. Nếu tóc của bạn bị khô hãy chọn cho mình loại dầu có tính dưỡng và dịu nhẹ, còn bạn thường xuyên bị gàu thì nên chọn sản phẩm có khả năng trị gàu, tẩy mạnh mẽ hơn 1 chút.