19/12/2016 11:25

Bổ sung gì cho tóc để tóc bớt gãy rụng?

Mùa khô là mùa rụng tóc vì thời tiết hanh khô dễ khiến tóc khô, xơ rối và chẻ ngọn. Bạn mặc dù đã sử dụng nhiều loại dầu gội để giảm rụng tóc nhưng chẳng cải thiện được gì? Vậy hãy bổ sung các chất này cho cơ thể ngay nhé!
 

1. Biotin

 
 
 

Nếu bạn muốn tóc ít gãy rụng và khỏe mạnh thì đừng quên biotin nhé! Biotin là 1 loại vitamin B, nó có vai trò trong việc giúp cho mái tóc bóng khỏe. Tuy nhiên biotin là loại vitamin dễ tan trong nước và không được tích tụ lại trong cơ thể. Vậy nên bạn cần nạp chúng mỗi ngày nhé. Nguồn thực phẩm giàu biotin bao gồm: nấm, bơ, trứng, cá hồi, …

 

2. Vitamin A

 

Là 1 loại vitamin tối quan trọng cho sự tăng trưởng tế bào. Nó có mặt trong quá trình sản xuất dầu trên da mặt, da đầu, giữ cho tóc không bị khô và gãy rụng. Tuy nhiên, nếu bạn nạp quá nhiều vitamin A trong 1 thời gian ngắn sẽ dẫn đến ngộ độc và tóc còn gãy rụng nhiều hơn.

 
 
 
 
 

Nguồn thực phẩm giàu vitamin A: dầu gan cá, đào, cà rốt, rau bina, …

 

3. Vitamin E

 
 
 
 
 

Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nó giúp thúc đẩy việc xây dựng các mô mới, sửa chữa các tế bào lỗi và cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc. Nếu thoa trực tiếp vitamin E lên da đầu sẽ giúp giảm viêm, tăng tuần hoàn máu, tăng cường cung cấp oxy và sửa chữa các nang tóc hư hỏng. Tuy nhiên vitamin E lại có khả năng làm loãng máu của bạn vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sỹ nếu có ý định sử dụng lâu dài nhé.

 

Nguồn thực phẩm giàu vitamin E: bơ, hạnh nhân, các loại hạt, bông cải, …

 

4. Vitamin C

 
 
 
 
 

Hầu hết mọi người đều biết vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng. Nhưng vitamin C cũng rất quan trọng trong việc giữ cho mái tóc khỏe đẹp. Vitamin C thúc đẩy việc sản xuất collagen – yếu tố giúp mái tóc bóng mượt. Hơn nữa, theo nghiên cứu mới nhất của Anh, người ta nhận định rằng vitamin C được xem là 1 chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do gây tổn hại mô.

 

Nguồn thực phẩm giàu vitamin C: cam, ớt chuông, cải xanh, dâu tây, bưởi, kiwi, …