06/12/2016 11:22

Gội đầu ngược để chăm sóc tóc. Bạn đã thử chưa?

Trào lưu gội đầu ngược đang được nhắc tới như một tuyệt chiêu để có được mái tóc đẹp mượt mà. Vậy gội đầu ngược là gì và lợi ích của nó như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!
 

Gội đầu ngược là sự đảo ngược quy trình gội đầu thông thường bằng cách đó là sử dụng dầu xả nước sau đó mới dùng đến dầu gội. 

Trào lưu được khởi nguồn từ một blogger của trang No More Dirty Looks, sau khi để mỹ phẩm lẫn lộn trong nhà tắm và dùng nhầm dầu gội với dầu xả, cô nàng đã rất bất ngờ: "Tóc tôi đẹp lên trông thấy". 

 
 
 
 
 

Phương pháp này được giải thích như sau: Trước tiên dùng dầu xả giúp dưỡng chất ngấm vào tóc trước, tóc sẽ mềm mượt hơn, đỡ bị rối khi gội, nhờ đó tóc bớt rụng hơn.

Bước thứ 2 mới dùng dầu gội đầu để khắc phục được tình trạng tóc trơn, nhờn do xả không hết, đồng thời vẫn giữ được một lượng dầu xả nhất định giúp làm mái tóc mềm mượt và vẫn có đủ độ ẩm.

Một số điều cần lưu ý khi áp dụng phương pháp gội đầu ngược:

- Dùng dầu xả trước và dầu gội sau tuy giúp tóc mượt hơn nhưng lại không thể đảm bảo gội sạch hoàn toàn chất bẩn và dầu trên da đầu. Vì vậy bạn có thể áp dụng dùng luân phiên với phương pháp gội đầu truyền thống.

- Cách gội đầu ngược này không phải lúc nào cũng hiệu quả và phù hợp với tất cả mọi người. Nó được gợi ý dành cho những người có chất tóc nhờn ở da đầu nhưng khô về phần đuôi hoặc những mái tóc mỏng, xẹp vì nó giúp tóc trông dày và bồng bềnh hơn.

- Nếu tóc bạn quá dày và khô thì vẫn nên dùng cách truyền thống (gội trước xả sau) nhé.

 
 
 
 
 

Cơ chế hoạt động của dầu gội và dầu xả:

- Dầu gội mở các tế bào biểu bì trên thân tóc và lấy đi bụi bẩn, dầu thừa trên tóc và da đầu.

- Dầu xả chứa các chất hoạt động bề mặt có tác dụng đóng các lớp biểu bì tóc lại, giữ cho tóc ẩm, bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ và các tác hại xấu từ môi trường.

Vì vậy khi bạn đảo ngược trình tự này, dùng dầu gội sau cùng, biểu bì tóc sẽ bị giữ ở trạng thái mở và theo thời gian, tóc sẽ trở nên yếu và dễ bị tổn thương hơn. 

Phương pháp gội đầu ngược đúng là có thể khiến tóc bóng mượt hơn, vào nếp và bồng bềnh hơn, nhưng bạn chỉ nên áp dụng khoảng 1 lần/tuần hoặc trong một vài trường hợp nào đó "cần phải có mái tóc trông đẹp đẹp" chứ không nên để nó thay thế hẳn cách gội đầu truyền thống.

Phương pháp này sẽ không tốt nếu bạn áp dụng trong thời gian dài vì sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ khi áp dụng chứ đừng vội chạy theo trào lưu mà làm hỏng mất mái tóc của mình.

 

                                                                                                      Theo Tamsugiadinh.vn