22/08/2017 04:26

Tóc khô, tóc rối, tóc gãy dụng phục hồi nhanh chóng bằng 3 mặt nạ tự chế tại nhà

Người xưa đã có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” bạn sở hữu một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, nhưng những bạn có mái tóc khô, rối, gãy rụng cũng đừng lo lắng nhé. Bạn hãy áp dụng ngay những mặt nạ tự nhiên sau cho tóc đảm bảo tóc bạn sẽ đẹp lên trông thấy đấy.
 


Mái tóc khi bị cướp đi độ ẩm và những chất dinh dưỡng cần thiết sẽ dẫn đến hiện tượng khô và gãy rụng. Bởi vậy, bạn cần phải hiểu và biết vận dụng một số loại nguyên liệu tự nhiên để giúp sợi tóc trở nên khỏe mạnh và mềm mượt hơn. 

Dưới đây là 3 cách áp dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp mái tóc  mượt mà.

1. Sử dụng mặt nạ dầu ô liu và mật ong với tóc khô

Mật ong là nguyên liệu có tính năng cân bằng độ PH và tăng cường độ ẩm, tiêu diệt vi khuẩn làm cho sợi tóc và da đầu trở nên sạch sẽ và khỏe mạnh. Trong khi đó, dầu ô liu giúp sợi tóc sáng và mềm mượt.

 

Thành phần

- 5 thìa dầu ô liu

- 2 thìa mật ong

- 1 thìa nước lọc

Thực hành

Bước 1: Làm mặt nạ

- Trước hết, bạn cho dầu ô liu vào trong một bát và đăt vào lò vi sóng 30 giây để chúng được là nóng.

- Tiếp theo, đưa ra ngoài và thêm nước vào và khuấy đề cho dầu trở nên loãng hơn.

- Bây giờ bạn bổ sung mật ong để chúng tạo với nhau thành hỗn hợp mặt nạ sẵn sàng cho việc áp dụng lên mái tóc.

Bước 2: Sử dụng

- Đầu tiên bạn cần gội đầu với một loại dầu gội thông thường và thấm cho tóc có độ ẩm phù hợp.

- Sau đó, bạn áp dụng hỗn hợp trên để xoa bóp đều lên toàn bộ mái tóc.

- Ủ trong 30 phút với mũ tắm rồi xả sạch với nước lạnh và thấm khô với khăn mềm.

 
 
 

2. Sử dụng mặt nạ chuối cho tóc rối

Mái tóc của bạn do sự tác động của môi trường có thể xảy ra hiện tượng xơ rối và gãy rụng. Việc này được khắc phục khi sợi tóc được làm ẩm phù hợp và có đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là kali để mái tóc trở nên mềm dễ chải và giữ nếp tóc.

Để khắc phục hiện tượng tóc rối, bạn có thể sử dụng loại mặt nạ tự nhiên được làm từ chuối kết hợp với mật ong và sữa chua.

Thành phần

- 1 quả chuối chín

- 1 thìa mật ong

- 1 thìa sữa chua

Thực hành

Bước 1: Làm mặt nạ

Nghiền nhỏ quả chuối chín trong bát to, sau đó thêm mật ong và sữa chua vào và trộn đều để chúng tạo thành hỗn hợp nhuyễn sẵn  sàng cho việc sử dụng.

Bước 2: Sử dụng

Trước hết bạn cần làm cho mái tóc có độ ẩm vừa  phải với nước sạch. Sau đó, áp dụng hỗn hợp mặt nạ lên mái tóc và dùng mũ tắm để ủ tóc trong 20 phút rồi xả sạch với nước mát cùng với một ít dầu gội thông thường và thấm khô với khăn mềm.

3. Khắc phục tóc gãy rụng với hỗn hợp trà xanh với mù tạt và trứng gà

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc nhiều là do thiếu những chất protein cần thiết và sự lão hóa diễn ra trên da đầu. Bởi vậy, việc cung cấp kịp thời protein và tăng cường khả năng chống oxy hóa là biện pháp khắc phục tự nhiên giúp mái tóc mượt mà hơn.

 

Thành phần

- Trà xanh

- Nước

- 1 thìa mù tạt

- 1 quả trứng gà

Thực hành

Bước 1: Tự làm mặt nạ

- Trước hết, sử dụng một cốc nước nóng và ngâm túi trà xanh trong vài phút và bỏ bã ra ngoài, chờ cho nước trà xanh nguội.

- Đập bỏ vỏ một quả trứng cho vào bát sạch rồi bổ sung 1 thìa dầu mù tạt vào bát và đánh đều, nhuyễn.

- Cuối cùng cho nước trà xanh vào bát và dùng thìa khuấy đều tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành mặt nạ sẵn sàng cho việc sử dụng.

Sử dụng

Làm ướt tóc sau đó sử dụng hỗn hợp để bóp đều lên mái tóc sao cho bảo đảm các thành phần xâm nhập đều đến từng sợi tóc. Sử dụng một mũ tắm và ủ tóc trong 20 phút, sau đó xả sạch với nước mát. (Chú ý không được sử dụng nước nóng vì sẽ làm trứng keo bết vào thân tóc khó làm sạch).