18/02/2017 11:42

Cách tẩy trang môi cực nhanh cho những nàng nghiện son lì

Chắc hẳn trong túi xách của mỗi cô nàng đều có cho mình ít nhất 1 cây son lì. Sở dĩ mọi người yêu thích son lì hơn hết là vì chúng giữ màu bền, không lo trôi son khi ăn uống. Vậy làm thế nào để tẩy trang son lì nhanh nhất?
 

1. Vaseline

 
 
 
 
 
 

Thoa lên môi 1 lớp vaseline đủ dày để loại bỏ lớp son đậm màu trên môi. Để khoảng vài phút, môi bạn sẽ mềm dần ra sau đó lấy bông tẩy trang hoặc khăn ẩm lau sạch. Son môi cùng với lớp da chết sẽ được lấy đi hoàn toàn

 

2. Dầu dừa

 
 
 
 
 
 

Thoa 1 lớp dầu dừa lên môi sau đó dùng khăn giấy ẩm phủ lên môi khoảng 10 – 15 phút. Màu son sẽ nhạt dần cho đến khi được lấy đi hết. Dầu dừa vừa có tác dụng làm sạch, vừa giúp dưỡng môi cực tốt. Tuy nhiên, tẩy trang bằng cách này thường sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn.

 
 

3. Dầu ô liu

 
 
 
 
 
 
 

Cũng giống như dầu dừa, dầu ô liu cũng có tác dụng tẩy trang và dưỡng môi cực tốt. Tuy nhiên, dầu ô liu lại được mọi người sử dụng phổ biến hơn có thể do dầu ô liu là nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp vậy nên chúng dễ kiếm hơn.

 

4. Baking soda và mật ong

 
 
 
 
 
 
 

Thấm 1 chút mật ong lên miếng bông tẩy trang sau đó rắc 1 chút baking soda lên đó. Nhẹ nhàng chà miếng bông tẩy trang lên môi. Rửa sạch bằng nước.  Chỉ cần vài phút là lớp son lì của bạn sẽ biến mất. Cách này tuy nhanh nhưng lại không tốt cho da môi. Vậy nên sau khi sử dụng, bạn hãy dùng ngay 1 lớp son dưỡng môi nhé!

 

5. Sữa bột

 
 
 
 
 
 

Nếu chẳng may trong nhà có hết đồ tẩy trang, bạn có thể chống cháy bằng cách lấy 1 chút sữa bột pha với nước ấm rồi thoa lên môi. Son lì sẽ được lấy đi hết nhưng sẽ cần khá nhiều thời gian của bạn.

 

6. Dưa leo

 
 
 
 
 
 

Xay nhuyễn 1 khoanh dưa leo rồi chắt lấy nước thoa lên môi. Dùng bông tẩy trang hoặc khăn giấy phủ lên bề mặt môi, màu son sẽ được lấy đi hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể lấy bã dưa leo vừa xay, đắp lên môi làm mặt nạ dưỡng môi, chúng vừa giúp dưỡng ẩm cho đôi môi của bạn, vừa hút bớt lượng chì trên môi bạn.

 

7. Sữa chua

 
 
 
 
 
 

Acid lactic trong sữa chua sẽ lấy đi lớp tế bào chết và lớp son môi cứng đầu của bạn. Thoa 1 lớp sữa chua lên môi, để khoảng 30s rồi lấy khăn giấy lau đi. Làm lại vài lần để loại bỏ hoàn toàn lớp son môi