19/08/2016 10:38

Cách trang điểm đẹp và nhanh cho cô nàng công sở

Trước khi bắt đầu công cuộc làm đẹp với những cách trang điểm đẹp và nhanh cho cô nàng công sở, bước đầu tiên quan trọng nhất vẫn là làm sạch và dưỡng ẩm cho da. Bước này đem đến cho bạn làn da mượt mà và sáng màu hơn. Sau đó hãy tiếp tục với các bước trang điểm.
 

Thông thường, khi trang điểm người ta sẽ nhấn vào môi hoặc mắt, nếu bạn đã quen và có “nghề” trong việc trang điểm thì có thể mạnh dạn chọn mắt làm điểm nhấn. Nhưng nếu chỉ là dân amateur và đối với bạn trang điểm chỉ là việc chẳng đặng đừng trước khi đi làm thì hãy chọn điểm nhấn ở màu son làm giải pháp an toàn.

Những màu son như hồng da, hồng dâu, cam nhạt, nude, hồng nâu… là những màu hợp với công sở. Sau khi đã chọn được màu son như ý, bạn sẽ bắt đầu trang điểm theo các bước như sau:

 

1 phút cho lớp nền

 

 

 
 
Dùng loại nền quen thuộc nhất, chấm lên 5 điểm: trán, mũi, cằm và hai bên gò má, dùng mút trang điểm hoặc cọ để tán ra thật đều và thật mỏng, phủ nền lên cả môi. Phủ lại phấn để có lớp nền khô thoáng và lâu trôi hơn.
 

 30 giây cho má hồng

 
Chọn má hồng cùng tông với màu son và phủ nhẹ lên nơi cao nhất của gò má, hơi xéo về thái dương.
 

2 phút cho lông mày

 
 

 

 
Dùng chì hoặc phấn bột để tạo hình lông mày theo ý thích, bắt đầu từ 1/3 cuối lông mày kéo dài thành đuôi, sau đó tán nhẹ nhàng vào trong đầu mày để có hiệu ứng tự nhiên nhất. Dùng mascara đã khô, hoặc mascara trong để giữ nếp cho lông mày.
 

1 phút cho màu mắt 

 
Vì đã dùng môi làm điểm nhấn, bạn chỉ cần dùng ngón đeo nhẫn thoa phấn mắt nâu nhạt lên khắp bầu mắt để tạo chiều sâu là đủ. Bạn có thể dùng cọ nếu muốn.
 
 
1 phút để bấm cong và chải mascara cho lông mi
 
 
 

 

Nếu quá vội, bạn có thể không đánh màu mắt, nhưng tuyệt đối không thể bỏ qua việc bấm cong và chải mascara cho lông mi. Nó giúp đôi mắt bạn có hồn và long lanh hơn rất nhiều so với thời gian 1 phút bạn bỏ ra đấy.

30 giây cho son môi

 
 

 

Màu son bạn chọn không cần các bước vẽ viền môi, cũng không cần phải dùng cọ phức tạp. Hãy thoa trực tiếp son lên môi, ngay giữa lòng môi, sau đó bậm môi để son lan đều ra, cho bạn màu son đẹp và tự nhiên nhất. Đừng quên thoa son dưỡng trước nhé.
 
 
 
 
 
Bạn chỉ mất 6 phút để trang điểm trước khi đi làm, nghe có vẻ bất khả thi, nhưng cứ tập dần dần và bạn sẽ thấy nó đơn giản biết chừng nào. Quan trọng là bạn phải xác định được rằng, trang điểm trước khi đi làm chỉ có một mục đích duy nhất là giúp bạn có được vẻ ngoài chỉn chu, tươi tắn chứ không phải để đẹp sắc sảo và khác đi trong mắt đồng nghiệp. Vì vậy hãy trang điểm đơn giản, ít màu sắc và nhẹ nhàng nhất, đừng để đồng nghiệp cảm thấy sợ vì một đôi mắt khói đen hun hút, một hàng mi dày quá sức cho phép hay một đôi môi đỏ dày gợi cảm không đúng chỗ. Chúc bạn thành công!
 
 
                                                                                                                                       Nguồn: elle.vn