10/02/2017 04:12

Hướng dẫn cách vệ sinh cọ trang điểm đúng cách

Ngoài không tẩy trang ra thì vệ sinh cọ trang điểm không đúng cách cũng là 1 yếu tố mang đến cho bạn 1 lượng mụn khổng lồ. Hãy chú ý vệ sinh cọ trang điểm 2 – 4 lần/tuần nhé! Dưới đây là các bước vệ sinh cọ trang điểm đúng cách, các bạn cùng thực hiện luôn nà.
 

Chuẩn bị:

 
 
 
 
 

- Cọ trang điểm cần vệ sinh

- 01 cốc to, sạch

- Dung dịch vệ sinh cọ trang điểm

- Bọc cọ (nếu có)

Thực hiện:

- Bước 1: Rửa sạch đôi tay của bạn trước khi bắt đầu thực hiện

 
 
 
 
 

- Bước 2: Nhỏ vài giọt dung dịch vệ sinh cọ vào cọ trang điểm cần làm sạch, đủ để làm ướt lông cọ. Bạn nên để cọ nằm ngang khi nhỏ, không nên dựng đứng cọ lên khi rửa cọ vì như vậy dung dịch rửa cọ có thể chảy xuống dưới chân cọ, làm chảy lớp keo dính. Lông cọ sẽ dễ bị bong ra và tuổi thọ cọ sẽ giảm đi nhanh chóng.

- Bước 3: Xả cọ dưới nước mát, tuyệt đối không dùng nước ấm hoặc nước quá lạnh. Vừa xả nước vừa tiếp tục quét qua quét lại cọ trên long bàn tay đến khi nào thấp tạp chất không còn xuất hiện nữa thì thôi.

 
 
 
 
 

- Bước 4: Tráng cọ lại một lần nữa dưới nước. Khi tráng cọ bạn cũng nên lưu ý đế chúc đầu cọ xuống dưới, tránh để nước ứ đọng ở phần tiếp giáp giữa lông cọ và cán cọ, sẽ dễ làm giảm tuổi thọ của cọ. Sau đó, vẩy mạnh để nước trong các sợi lông cọ thoát ra.

 
 
 
 
 

- Bước 5:  Đặt cọ nằm ngang trên khăn lông, nhẹ nhàng thấm sạch nước còn sót lại trên lông cọ.

- Bước 6:    Tra cọ vào bao bảo vệ cọ. Nếu các bạn dùng loại bao cọ hiệu brushguard thì nên tra cọ cho đến khoảng ½ bao bọc cọ thì dừng lại, như vậy khi phơi cọ sẽ nhanh khô hơn.

 
 
 
 
 

- Bước 7:    Xếp cọ vào trong cốc, để đầu cọ hướng xuống dưới, như thế nước sẽ chảy xuống không bị ứ đọng ở lông cọ cũng như phần tiếp giáp lông cọ và cán cọ. Cọ sẽ nhanh khô hơn và tuổi thọ sẽ được kéo dài hơn.