26/10/2017 04:46

MÁCH BẠN CÁCH CHỌN HOA TAI PHÙ HỢP VỚI TỪNG DÁNG CỦA KHUÔN MẶT

Khuôn mặt là nơi để lại ấn tượng đầu tiên với người đối diện. Vì vậy, khi chọn hoa tai, yếu tố hài hòa giữa hình dạng hoa tai và khuôn mặt là điều quan trọng nhất. Cùng đọc bài viết này để chọn hoa tai phù hợp với gương mặt nhé.
 

 

1. Khuôn mặt tròn

Nếu chiều dài gương mặt bạn và xương gò má gần ngang bằng, bạn sở hữu khuôn mặt tròn. Để “kéo dài” khuôn mặt này, không gì thích hợp hơn một đôi hoa tai  với hình dạng mảnh, dài, những họa tiết có đường cong nhẹ hoặc góc cạnh. Dạng mặt tròn cần tuyệt đối tránh các loại hoa tai có thiết kế dạng vòng hay mặt bản to, dẹp, nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trông càng mũm mĩm hơn đó nhé.

 
 
 
 

2. Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có một số đặc điểm nổi bật như trán rộng hơn má, cằm nhọn và xương hàm góc cạnh. Những đôi hoa tai  tỏa thành chùm ở bên dưới hay có hình giọt nước giúp cân bằng cho khuôn mặt và hướng sự chú ý đến đôi mắt, xương gò má và xương hàm.

 
 

Người mang khuôn mặt này tránh chọn những mẫu hoa tai quá dài hay quá ngắn  hoặc có hình dáng giống như khuôn mặt với thiết kế rộng ở phía trên và hẹp hơn ở phía dưới sẽ làm cho gương mặt mất cân đối hơn. 

3. Khuôn mặt vuông

Gương mặt vuông được nhận biết khi chiều dài của trán gần ngang bằng với chiều dài của quai hàm. Với hình dạng khuôn mặt hơi góc cạnh, gương mặt vuông trông sẽ nổi bật và mềm mại nhất khi phối hợp với hoa tai có thiết kế tròn, oval hay có dạng đường cong.

 

Những đôi hoa tai dạng hình khối như hình chóp, hình chùm, hình thoi, hình vuông… là những “khắc tinh” của khuôn mặt này. Bởi chúng sẽ làm gương mặt vuông thêm góc cạnh và "thô" đấy các cô gái.

 
 
 
4. Khuôn mặt dài

Nếu chiều dài và chiều ngang khuôn mặt bạn chênh nhau 1,5 lần, bạn thuộc gương mặt dài. Để tôn lên nét thanh lịch và nữ tính cho gương mặt này, hãy phối hợp với những đôi hoa tai ngọc trai tròn sang trọng, kiểu hoa tai này làm giảm chiều dài khuôn mặt rất đáng kể. Ngoài ra, những đôi hoa tai có kích thước lớn sẽ làm khuôn mặt bạn trông đầy đặn và bầu bĩnh hơn. Cần tuyệt đối tránh những đôi hoa tai dạng dài, mảnh, nếu bạn không muốn khuôn mặt mình bị “kéo dài” thêm nhé.

 
 

Hoa tai là món phụ kiện nhỏ xinh nhưng chắc chắn có sức mạnh vô cùng lớn với nhan sắc của các cô gái. Thế nên hãy nắm chắc hình dáng gương mặt để chọn loại hoa tai phù hợp tôn lên vẻ đẹp của mình nhé. Chúc các cô gái luôn xinh xắn và yêu đời nha!

 Theo thethaovanhoa.vn