22/07/2017 02:04

Thuộc lòng những nguyên tắc này sẽ giúp bạn tẩy trang nhanh, sạch và cực an toàn nữa

Trước và trong khi tẩy trang cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau
 

Trước và trong khi tẩy trang cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

 

1. Lựa chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp

 
 
 
 
 

Tùy thuộc vào phong cách tẩy trang của bạn mà nên lựa chọn sản phẩm tẩy trang có dạng gì. Nếu bạn trang điểm nhạt chỉ bằng kem nền, phấn phủ và son môi thì có thể sử dụng dầu ô liu hoặc nước tẩy trang loại không cồn để làm sạch. Còn nếu bạn hay trang điểm đậm, kẻ mắt, chuốt mi, … thì nên lựa chọn các sản phẩm tẩy trang dạng gel hoặc cream. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc các sản phẩm tẩy trang 2 trong 1 như sữa rửa mặt tẩy trang.

 

2. Tẩy trang vùng đậm màu trước

 
 
 
 
 
  
 

Ưu tiên tẩy trang những vùng trang điểm như vùng mắt, môi vì kem phấn trang điểm vùng này thường rất đậm màu và để tránh cho son môi, phấn mắt lem sang các vùng da khác.

 

3. Tẩy trang riêng biệt cho vùng da nhạy cảm

Đối với vùng da nhạy cảm (vùng mắt và môi) bạn cần có sản phẩm tẩy trang chuyên dụng. Có thể sử dụng tinh dầu ô liu để tẩy trang vì dầu ô liu ngoài có tác dụng làm sạch kem phấn còn dưỡng môi và giúp làm dài lông mi.
 

4. Tránh chà xát mạnh

 
 
 
 
 
 
 

Nhiều chị em có suy nghĩ muốn tẩy trang nhanh và sạch cần mạnh tay 1 chút, điều này là không đúng. Việc chà xát mạnh dễ làm ảnh hưởng đến màng acid mantle – lớp màng ẩm tự nhiên của da mặt. Khi tẩy trang, cần có thời gian để nước tẩy trang thẩm thấu và làm bong lớp phấn trang điểm. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sữa rửa mặt tẩy trang để tiết kiệm thời gian.

 

5. Làm sạch hoàn toàn

 

Sau khi sử dụng nước tẩy trang, hãy rửa mặt bằng nước ấm để loại bỏ hoàn toàn lớp phấn cũng như nước tẩy trang còn sót lại trên da để tránh tình trạng da nổi mụn, viêm lỗ chân lông, ...