31/07/2017 03:55

Trang điểm xinh đẹp vào mùa hè bạn đã biết.

 

Thời tiết mùa nắng nóng sẽ khiến bạn mất tự tin khi trang điểm, mồ hôi, chất dầu trong da thoát ra nhiều hơn sẽ khiến lớp trang điểm bị xấu đi và khiến bạn cảm giác rất khó chịu. Bạn hãy tham khảo một số mẹo vặt trang điểm mùa hè luôn xinh để đẩy lùi những khuyết điểm khi trang điểm do thời tiết nắng nóng gây ra và cho các bạn một vẻ đẹp tự nhiên, quyến rũ.

Cách trang điểm mùa hè

Buổi sáng sau khi ngủ dậy, rửa sạch và lau khô mặt, bạn có thể dùng viên đá lạnh lăn đều trên khuôn mặt sẽ có tác dụng se khít lỗ chân lông, từ đó giúp cho phấn trang điểm được mịn màng hơn.

Tuyệt đối không sử dụng phấn nền dùng trong mùa đông khô lạnh để trang điểm khi vào mùa hè nắng nóng bởi nó  gây bít lỗ chân lông  dẫn đến ứ đọng mồ hôi. Nên sử dụng phấn nền bột gam màu nhẹ sẽ giúp bạn có lớp nền tự nhiên và có độ “bền” trong ngày nắng nóng.

 

Dùng phấn má gam màu cam hay hồng nhạt đủ để cho bạn có một gương mặt hồng hào, tươi trẻ, tránh đánh má hồng màu đỏ sẫm hoặc đỏ đậm tạo cảm giác nóng bức.

Son môi, phấn nền và các loại phấn phủ khác phải đảm bảo chỉ số chống nắng để ngăn cản tia cực tím gây hại cho da có trong ánh nắng mặt trời.

Với kem chống nắng bạn nên chọn loại không dầu và không có chất tạo hương, hương thơm chính là “kẻ phản chủ” khiến bạn bị bắt nắng nhanh hơn đấy.

Sử dụng các loại son môi dưỡng ẩm để ngăn cản tình trạng khô môi do mất nước, và sử dụng tông màu nhạt để tạo cảm giác mát dịu.

Nên sử dụng mascara không trôi, không lem dính để thật tự tin bạn nhé.