02/10/2017 03:44

Chỉ bằng nước muối tất cả các loại mụn ra đi không trở lại

Trị mụn theo cách tự nhiên không những cho kết quả tốt hơn mà còn không bị ảnh hưởng của tác dụng phụ và không hề tốn kém. Chỉ với một nhún muối mà trị được tất cả các loại mụn và phục hồi da nhanh chóng bạn có tin không ?
 

Nước muối làm giảm mụn bằng cách tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây ra mụn. Nó giết chết vi khuẩn và làm mềm da khô nứt nẻ, đây là 2 nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Nước muối còn giúp cân bằng độ ẩm cho làn da và ngăn chặn việc làn da sản xuất ra quá nhiều dầu, điều này cũng sẽ giúp các bạn tránh được mụn trứng cá.

 
 
 
 

Cách 1: Massage với nước muối

Nguyên liệu cần có:

- 1 thìa cà phê muối bột.

- 1/3 bát nước ấm.

 

Cách làm:

- Cho muối vào bát nước rồi dùng thìa khuấy đều để được hỗn hợp nước muối loãng.

- Sau khi rửa sạch mặt bằng nước ấm thì thoa nước muối loãng lên da, kết hợp massage nhẹ nhàng từ 5 – 10 phút khi thấy tinh thể muối khô lại rơi xuống thì rửa sạch lại mặt bằng nước ấm, sau đó là nước lạnh để lỗ chân lông được se khít.

Cách 2: Rửa mặt với nước muối

Dùng nước muối pha loãng để rửa mặt giúp cho làn da được sạch sẽ, thoáng mát, khống chế mồ hôi dầu và tẩy lớp biều bì chết trên da, giúp cho lỗ chân lông thu nhỏ lại.

Nguyên liệu cần có:

- 1 thìa canh muối.

- 1 chậu nước ấm.

 

Cách làm:

- Hòa tan hết muối trong chậu nước ấm.

- Dùng chậu nước muối pha loãng này để rửa mặt 2 lần/1 ngày, đồng thời massage nhẹ nhàng tầm 30 giây, sau đó hãy nhớ rửa sạch lại mặt bằng nước ấm và hãy vỗ nhẹ một lớp nước lạnh lên da giúp da đàn hồi trở lại.

Cách 3: Tắm với nước muối

Nguyên liệu cần có:

- 1 – 1,5 thìa canh muối.

- 1 chậu to nước ấm.

- 2 – 3 giọt tinh dầu (tùy vào sở thích của từng người).

 

Cách làm:

- Cho muối cùng với tinh dầu vào chậu nước ấm rồi hòa tan.

- Dùng chậu nước muối tinh dầu để tắm vào buổi tối.

Công dụng: 

Nước muối làm giảm mụn  bằng cách tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây ra mụn. Nó giết chết vi khuẩn và làm mềm da khô nứt nẻ. Nước muối còn giúp cân bằng độ ẩm cho làn da và ngăn chặn việc làn da sản xuất ra quá nhiều dầu, điều này cũng sẽ giúp các bạn tránh được mụn trứng cá. Muối có chứa các loại khoáng chất có lợi như kẽm, canxi và i-ốt. Các khoáng chất này có đặc tính chống viêm và chữa lành các mô bị tổn hại. Bên cạnh đó, nước muối cũng là một sản phẩm tự nhiên giúp tẩy tế bào chết và tăng cường kết cấu của làn da.