21/12/2016 09:28

Loại bỏ mụn đầu trắng dễ dàng bằng những thói quen đơn giản

Mách bạn cách loại bỏ mụn đầu trắng chỉ bằng vài thói quen đơn giản!
 

1. Nguyên nhân gây mụn đầu trắng

 
 
 
 

 

- Dầu tóc: da đầu bạn luôn được bao phủ bởi 1 lớp dầu để giúp làm ẩm tóc. Lớp dầu này kéo theo bụi bẩn trên tóc và đưa chúng tiếp xúc với da mặt, gây mụn.

- Dầu mỹ phẩm: việc bạn sử dụng mỹ phẩm trang điểm, kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, … sẽ sinh da 1 lớp dầu trên da. Đây là nguyên nhân chính gây mụn đầu trắng trên da bạn.

2. Loại bỏ mụn đầu trắng dễ dàng

- Rửa mặt 2 – 3 lần/ngày bằng sữa rửa mặt. Bạn có thể lựa chọn sữa rửa mặt tinh chất lô hội và tinh chất cây trà để có hiệu quả tốt hơn

- Vào buổi tối hãy cho làn da 1 chút nước hoa hồng. Bạn nên dùng loại không chứa cồn ví dụ như nước hoa hồng collagen chẳng hạn. Nếu nước hoa hồng gây kích ứng da của bạn thì hãy sử dụng dưa leo nhé!

 
 
 
 
 

- Đừng bỏ qua kem dưỡng ẩm và kem chống nắng dù cho bạn có sợ chúng sinh dầu và gây mụn đầu trắng đi chăng nữa. Hãy tìm mua các loại mỹ phẩm có ghi “non – comodogenic” và các loại kem có tác dụng cân bằng ẩm.

- Tránh ăn đồ chiên, nhiều dầu, uống nhiều nước và bổ sung nhiều rau xanh, trái cây.

- Tẩy da chết: Tẩy da chết 1 lần/tuần để loại bỏ tế bào chết cho làn da bạn sáng lên và giúp loại bỏ bụi bẩn ẩn sâu dưới lỗ chân lông – ngăn chặn nguy cơ hình thành mụn.

- Làm sạch: đảm bảo rằng bạn luôn giữ cho làn da sạch sẽ. Hãy loại bỏ lớp trang điểm bằng cách tẩy trang ngay khi về nhà.

- Mỗi buổi sáng hãy uống 1 chút nước chanh không đường để thanh lọc cơ thể và giúp làn da sáng hơn. Ngoài ra, bổ sung vitamin C cũng sẽ giúp loại bỏ mụn nhanh chóng hơn.

- Đừng cố nặn chúng: đừng động đến chúng, hãy để mụn đầu trắng được loại bỏ 1 cách tự nhiên thay vì bạn dùng tay hoặc cái gì đó lột chúng đi. Điều này sẽ dễ gây nhiễm khuẩn và mụn sẽ có chiều hướng sưng to hơn đấy. Đây là lời khuyên của bác sỹ da liễu nhé!