22/09/2016 08:13

Tìm hiểu về mụn

Mụn có rất nhiều loại nhưng được chia làm 2 dạng chủ yếu: là loại viêm và loại không viêm - Loại không viêm là các loại mụn đầu đen và đầu trắng , đây là các loại mụn gây lên bởi các lỗ chân lông bị nghẽn , do dầu, da chết, vi khuẩn, do makeup tẩy trang không kĩ . - Loại viêm là các loại mụn nổi cục lớn , màu đỏ , có nhân hoặc ko nhân. Có 1 dạng mụn viêm nặng hơn nữa là các nang mụn sưng rất to, có mủ bên trong, dễ vỡ, khi vỡ ra thì bên trong toàn nước mủ thui nhé, loại mụn này rất đau lun ạh
 


Cùng nhau tìm hiểu 1 chút về mụn và cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả nhất nhé !

Muốn phòng và điều trị mụn thì trước tiên các bạn phải hiểu rõ được nguyên nhân gây nên mụn là do đâu

Mụn do tế bào tiết bã ở trong da, da trở nên bóng dầu và chính cái môi trường bóng dầu đó tạo điều kiện cho vi khuẩn thường trú ở trên da, làm bít tắc lỗ chân lông , tạo thành các nang mụn .

Mụn có rất nhiều loại nhưng được chia làm 2 dạng chủ yếu: là loại viêm và loại không viêm

- Loại không viêm là các loại mụn đầu đen và đầu trắng , đây là các loại mụn gây lên bởi các lỗ chân lông bị nghẽn , do dầu, da chết, vi khuẩn, do makeup tẩy trang không kĩ .

- Loại viêm là các loại mụn nổi cục lớn , màu đỏ , có nhân hoặc ko nhân. Có 1 dạng mụn viêm nặng hơn nữa là các nang mụn sưng rất to, có mủ bên trong, dễ vỡ, khi vỡ ra thì bên trong toàn nước mủ thui nhé, loại mụn này rất đau lun ạ.

- Đối với loại mụn không viêm thì các bạn hoàn toàn có thể bôi thuốc chữa trị tại nhà, còn đối với mụn viêm nặng và nhiều thì mình khuyên là nên đến bệnh viện dùng thuốc uống kê đơn nhé , loại mụn này phải kết hợp chữa trị từ bên trong nếu không sẽ rất khó hết, thậm chí để lâu gây viêm nhiễm nguy hiểm cho da.

- Có nhiều bạn hỏi mình bôi thuốc bao lâu thì hết mụn thì cái này còn tuỳ thuộc vào loại da và loại mụn của mỗi người nhé , và còn do cách bạn chăm sóc , chế độ ăn uống ngủ nghỉ thế nào.

- Mụn có mọc lại ko ? Đây là câu hỏi mìh được hỏi khá nhiều . Do cơ chế của kem trị mụn bên mình là đẩy mụn và tiêu diệt sạch cồi mụn nên tất nhiên là không mọc lại rui nhé , mụn cũ sẽ biến mất mãi mãi. Còn do cách các bạn vệ sinh , sinh hoạt như thế naò để sau này không lên mụn mới . Chứ không phải chữa hết mụn xong các bạn lại ko giữ gìn rồi đòi da không bao giờ có mụn nữa thì mình chịu luôn nhé, vì mụn mới xuất hiện trên da các bạn là nang mụn mới không liên quan đến nang mụn cũ .

 
 

Cách trị mụn cơ bản :

- Bởi vì nguyên nhân chủ yếu gây nên mụn là bụi bẩn, vi khuẩn, vv gây ra . Nên bước đầu tiên căn bản là các bạn phải luôn giữ cho da thật sạch, ngày rửa mặt bằng sữa rửa mặt 3 lần . Đặc biệt chọn các loại sữa rửa mặt dành cho da dầu nhé.
- Đối với mụn có nhân các bạn bôi kem trị mụn 2-4 ngày đầu cho nhân mụn được đẩy sát lên bề mặt da , sau đó dùng cây nặn mụn nặn sạch nhân bên trong ( trc khi nặn ngâm cây nặn vào nước nóng 2 phút ), bắt buộc phải nặn ra nhé, nhất là đối với mụn ẩn để lâu sẽ rất khó lấy ra , hoặc sau nay lấy ra sẽ bị rỗ mặt. Quá trình nặn mụn phải làm thât sạch sẽ nha , trước khi nặn mụn các bạn rửa mặt sạch và xông hơi cho lỗ chân lông nở ra nhé . 
- Sau khi nặn xong thì dùng nước muối sinh lý lau sạch, đắp mặt nạ trị mụn để giảm sưng tiêu viêm và chấm kem trị mụn vào để tiêu diệt sạch cồi mụn khiến mụn ko thể mọc lại. (nếu có)
- Sau 1 tuần các nốt mụn sẽ khô vào và mờ thâm dần nhé . 
- Kết hợp uống nhiều nước lọc , nước cam nước chanh, cố gắng uống 1 ngày 2 lít nước , điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt ổn định , hạn chế ăn cay, nóng và luôn nhớ phải giữ vệ sinh cho da thì  yên tâm là sẽ có làn da đẹp nha ^^